Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2019
Ngày đăng 18/10/2019 | 10:59  | Lượt xem: 86

Sáng ngày 18/10/2019 Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường Phúc Lợi tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hoàng - Hộ nghèo tổ dân phố số 10.

Dự buổi bàn giao có đồng chí Dương Thị Thìn - Phó chủ tịch UB MTTQ quận; đồng chí Nguyễn Thị Loan - UVTV - Chủ tịch UB MTTQ phường, đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, các đồng chí đại diện lãnh đạo tổ dân phố số 10 và đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Hoàng tổ dân phố số 10.

Thay mặt Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường báo cáo quá trình thẩm định, xây dựng nhà đại đoàn kết. Việc xây mới nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Hoàng được xây dựng trong điều kiện gia đình bà còn nhiều khó khăn về kinh tế. Bản thân bà làm công nhân công ty May 10, đơn thân phải một mình nuôi 02 con ăn học. Năm 2019, phường Phúc Lợi đã tổ chức khởi công và đưa vào bàn giao, sử dụng 01nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo trên địa bàn phường với tổng số tiền là 70 triệu đồng trích từ quỹ “Vì người nghèo” của phường Phúc Lợi. Đây là tình cảm và thể hiện sự quan tâm và chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của các cấp, các ngành đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo. Mục đích giúp các hộ nghèo có ngôi nhà khang trang hơn để yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Dương Thị Thìn - Phó chủ tịch UB MTTQ quận phát biểu động viên gia đình và ghi nhận, đánh giá cao kết quả của phường, tổ dân phố trong công tác trợ giúp người nghèo. Chính sách hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo là một trong những chính sách ASXH nhằm mục đích giúp hộ nghèo có ngôi nhà mới, khang trang để yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, giúp gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới.

 

Tại buổi bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, các đồng chí đại biểu quận Long Biên, phường Phúc Lợi và tổ dân phố số 10 tặng gia đình những món quà ý nghĩa. 

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, bà Nguyễn Thị Hoàng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp đã hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà và gia đình hứa sẽ cố gắng làm ăn, chăm lo phát triển kinh tế góp phần xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một số hình ảnh:

Đ/c Dương Thị Thìn - Phó CT UBMTTQ quận tặng quà cho gia đình