Phường Phúc Lợi triển khai công tác hiến máu năm 2021
Ngày đăng 22/03/2021 | 08:14  | Lượt xem: 97

Chiều ngày 18/3/2021, tại Hội trường UBND phường Phúc Lợi, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường đã tổ chức hội nghị triển khai công tác hiến máu tình nguyện năm 2021. Đồng chí Phạm Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo HMTN phường chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của phường, các đồng chí chi hội trưởng Hội CTĐ.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Hường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường triển khai kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2021 và phân bổ chỉ tiêu hiến máu tình nguyện. Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động HMTN trong các tầng lớp nhân dân, mở rộng đối tượng tham gia HMTN; tăng số lượng người tham gia hiến máu và đa dạng hóa đối tượng, độ tuổi của người tham gia hiến máu, góp phần đưa phong trào HMTN của phường ngày càng được cộng đồng xã hội quan tâm và tham gia. Ban chỉ đạo vận động HMTN phường Phúc Lợi xây dựng kế hoạch và tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 vào chủ nhật ngày 04/4/2021, tại Hội trường UBND phường với 100% cán bộ, công chức, cơ quan, đơn vị, ban ngành, công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường tham gia hưởng ứng.

Để tổ chức ngày hội hiến máu năm 2021 đạt chỉ tiêu được giao, UBND phường đã kiện toàn Ban Chỉ đạo vận động HMTN của phường và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đồng thời BCĐ HMTN phường cũng đưa ra chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị. Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến về việc phân bổ, giao chỉ tiêu vận động hiến máu cho các cơ quan, đơn vị và các chi hội; công tác tổ chức ngày hội hiến máu và công tác tuyên truyền nhằm vận động đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong phường tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN phường yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo HMTN căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của ngành, đơn vị để triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức ngày hội HMTN đảm bảo phù hợp chung với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương; đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các thành viên trong BCĐ HMTN phường gương mẫu thực hiện phong trào HMTN; tích cực tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công nhân viên chức và các tầng lớp nhân dân trong tổ cùng tham gia; có hình thức tuyên dương, khích lệ đối với các tổ chức, cá nhân có nhiều lần tham gia HMTN; làm tốt các khâu chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày hội HMTN; phân bổ số tình nguyện viên hướng dẫn quy trình hiến máu hợp lý về số lượng và thời gian hiến máu./.