HĐND phường Phúc Lợi giao ban triển khai nhiệm vụ quý II/2021
Ngày đăng 08/04/2021 | 15:40  | Lượt xem: 136

Chiều ngày 08/4/2021, tại phòng họp số 1, Thường trực HĐND tổ chức giao ban đánh giá kết quả hoạt động HĐND phường quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021.

Ông Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Chủ trì hội nghị; dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND, thành viên các ban HĐND phường.

Tại hội nghị bà Nguyễn Thị Loan - Phó chủ tịch HĐND phường đã báo cáo kết quả hoạt động HĐND phường quý I/2021, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021. Qua báo cáo cho thấy, trong quý I/2021 Thường trực HĐND phường đã thực hiện công tác giám sát thường xuyên đối với UBND phường về việc thực hiện nghị quyết và kết luận của thường trực HĐND tại kỳ giao ban trước; giám sát thường xuyên công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường; tổ chức khảo sát công tác vệ sinh môi trường tại 4 trường công lập trên địa bàn phường theo kế hoạch số 118-KH/HĐND ngày 26/01/2021 của HĐND quận Long Biên; giám sát chuyên đề công tác quản lý đất công, các hợp đồng thuê thầu, thu hoa lợi công sản 3 tháng đầu năm năm 2021 trên địa bàn phường; Các ban của HĐND tổ chức khảo sát, giám sát chuyên đề theo kế hoạch. Phối hợp với UBND-UBMTTQ triển khai kế hoạch thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ban pháp chế giám sát chuyên đề công tác tuyển quân.

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung báo cáo và tập trung phát biểu một số nội dung như: Công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên cơ sở các ý phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường kết luận: đề nghị trong quý II/2021 thường trực HĐND và các ban HĐND phường cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong sau: Tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát thường xuyên về công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường... Đối với UBND phường cần tập trung giải quyết các tồn tại mà đại biểu HĐND trong giám sát thường xuyên đã chỉ ra; giải quyết ý kiến kiến nghị cử tri theo tiến độ; chuẩn bị các bước đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021 thành công./.