Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021
Ngày đăng 18/12/2020 | 11:56  | Lượt xem: 80

Sáng ngày 18/12/2020, tại hội trường phường Phúc Lợi, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận năm 2021.

Dự  hội nghị có đồng chí Dương Thị Thìn - Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận Long Biên; đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; Cùng các đồng chí thường trực HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam phường; các đồng chí Bí thư chi bộ; tổ trưởng tổ dân phố; trưởng Ban công tác mặt trận, ban Thanh tra nhân dân; các ông bà ủy viên UBMTTQ phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Lợi thay mặt Ủy ban MTTQ phường báo cáo kết quả việc thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận năm 2021.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ phường đã tiến hành kiện toàn bổ sung một số ông, bà ủy viên Ủy ban MTTQ phường và biểu dương 4 tập thể cùng 6 cá nhân có thành tích trong hoạt động công tác mặt trận.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Thìn-Phó chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên đã ghi nhận những kết quả công tác mặt trận đã đạt được trong năm 2020 và chỉ đạo Ủy ban MTTQ phường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Tại hội nghị đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng uỷ cũng đã phát biểu chỉ đạo và phường nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung trong năm tới:

1. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ VI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIV.

2. Phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành pháp luật, thực hiện tốt giải phóng mặt bằng các dự án triển khai trên địa bàn phường.

3. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 11 của Thành ủy Hà Nội về việc cưới, việc tang, thực hiện tang văn minh, khuyến khích các gia đình có đám tang đi hoả táng. Tổ chức lễ hội truyền thống đảm bảo lành mạnh, tiết kiệm, đúng quy chế nơi thờ tự. Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, các sự kiện trọng đại của thủ đô và đất nước.

4. Tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà trường ủng hộ các loại quỹ nhân đạo từ thiện. Thực hiện tốt các chỉ tiêu giao năm 2021.

5. Phối hợp tổ chức tốt hội nghị đại biểu nhân dân tổ dân phố và phường; Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/2021.

6. Phối hợp với HĐND, UBND tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp Quốc hội, HĐND thành phố, quận và phường nhiệm kỳ 2016-2021. Thực hiện đầy đủ các nội dung giới thiệu hiệp thương và bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo công khai, dân chủ, đúng pháp luật./.