Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức khám sàng lọc và phát hiện sớm ung thư cho hơn 300 chị em phụ nữ.
Ngày đăng 13/09/2016 | 15:09  | Lượt xem: 597

Ngày 13/9/2016, Hội LHPN phường phối hợp với Trạm y tế phường, Bệnh viện K Trung ương tổ chức khám sàng lọc và phát hiện sớm bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung miễn phí cho chị em phụ nữ độ tuổi từ 35 đến 60 tuổi tại Trạm y tế phường.

Về khám trực tiếp có các bác sỹ của bệnh viện K trung ương cùng cán bộ Trung tâm y tế quận, trạm y tế phường.

Ung thư là bệnh rất khó chẩn đoán sớm, việc phát hiện khi triệu chứng đã biểu hiện ra bên ngoài ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, nhất là ở các nước đang phát triển như ở Việt Nam nơi mà khám sức khỏe định kỳ còn chưa trở thành một thói quen trong cuộc sống. Vì vậy, khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư nói chung và ung thư vú, ung thư cổ tử cung nói riêng sẽ giúp người bệnh phát hiện sớm ung thư ở giai đoạn còn có thể chữa khỏi hoàn toàn góp phần giảm thời gian cũng như chi phí điều trị.

Hoạt động khám diễn ra từ 7h30 đến 17h00 cùng ngày, tại buổi khám đã có 312 chị đã được kiểm tra, tư vấn miễn phí về các thông tin liên quan đến ung thư vú, ung thu cổ tử cung. Qua đây đã phát hiện 149 phụ nữ có dấu hiệu bất thường; trong đó bất thường ở tuyến vú có 19 người, bất thường ở âm đạo, cổ tử cung có 121 người. Đối với các trường hợp có dấu hiệu bất thường đều được các bác sỹ chỉ định xét nghiệm và có hướng dẫn điều trị kịp thời.

Qua buổi khám sàng lọc đã giúp cho chị em phụ nữ được tiếp cận với những kiến thức phòng chống ung thư, từng bước nâng cao nhận thức và hỗ trợ phụ nữ trong việc tầm soát sớm, phòng chống và điều trị ung thư.