Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

UBMTTQ phường Phúc Lợi giám sát thực hiện công tác an sinh xã hội
Ngày đăng 28/09/2016 | 10:29  | Lượt xem: 449

Chiều ngày 27/9/2016 tại phòng họp 2, UBMTTQ phường Phúc Lợi do đồng chí Nguyễn Văn Chiêu - UVTV – CT UBMTTQ phường làm trưởng đoàn tiến hành giám sát UBND phường về việc thực hiện công tác bảo trợ xã hội trên địa bàn phường năm 2016.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Xuân – PCT UBMTTQ quận; Đồng chí Nguyễn Thị Loan – PCT HĐND phường; Đại diện UBND phường có đồng chí Chu Thị Huế - CT UBND phường; các đồng chí thành viên đoàn giám sát.

Tại hội nghị sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Chiêu – Trưởng đoàn giám sát quán triệt các nội dung , yêu cầu của đoàn giám sát và phân công các thành viên trong đoàn, hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Hoài Nam – PCT UBND phường báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo trợ xã hội năm 2016. Báo cáo đã đánh giá cụ thể công tác thực hiện Nghị định 136 của Chính phủ ngày 21/10/2013 và các hướng dẫn, Quyết định 25/2015/QĐ-UBND ngày 31/8/2015 của UBND Thành phố Hà Nội và công văn số 37/LĐTBXH – BHXH ngày 28/9/2015 của quận Long Biên. Đối với 302 đối tượng bảo trợ xã họi trên địa phường đã được hưởng các chế độ chính sách đúng quy định.

Cũng tại hội nghị đã có 9 ý kiến phát biểu của các thành viên trong đoàn giám sát đề nghị làm rõ một số những nội dung như: Các trường hợp chuyển về tổ dân phố không đúng tên, họ nhầm năm sinh, địa chỉ, chưa rõ mối quan hệ của người nhận thay cho các đối tượng ……

Trên cơ sở các ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát. Thay mặt UBND phường , đồng chí Chu Thị Huế - CTUBND phường đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của các thành viên đoàn giám sát đồng thời yêu cầu cán bộ chuyên môn kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ và làm rõ từng trường hợp đối tượng được nhận bảo trợ theo ý kiến của đoàn giám sát. Yêu cầu trong thời gian tới các bộ phận chuyên môn cần khắc phục những tồn tại trong việc quản lý hồ sơ, đối tượng bảo trợ xã hội để công tác bảo trợ xã hội trên địa bàn phường thực hiện đạt hiệu quả cao.