Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Tuổi trẻ Phúc Lợi hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc
Ngày đăng 13/02/2017 | 11:25  | Lượt xem: 306

Theo truyền thống hàng năm, mùa xuân là mùa tòng quân của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Phúc Lợi nói riêng. Những ngày này, các tân binh Phúc Lợi đang hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

     Phát huy truyền thống của quê hương Phúc Lợi, các thế hệ cha anh với tinh thần "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh", "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước" trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Nối tiếp truyền thống anh hùng, lớp lớp thanh niên Phúc Lợi đã cầm súng ra trận, hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho hai cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại và lập nên những chiến công vẻ vang.

     Để thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự và làm tốt công tác tuyển quân đợt năm 2017, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, Ban Chấp hành Đoàn phường đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự đến ĐVTN thông qua các hình thức phong phú như: diễn đàn "Thanh niên với người lính", "Tuổi trẻ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các hoạt động giao lưu VHVN-TDTT… Phối hợp với Hội đồng NVQS phường nhằm đảm bảo việc thực hiện khám tuyển và hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Bên cạnh việc tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự cho ĐVTN, Ban Chấp hành đoàn phường đã phối hợp với các ngành đoàn thể phường đến các hộ gia đình có thanh niên trong độ tuổi tham gia NVQS, thăm hỏi, động viên để ĐVTN sẵn sàng nhập ngũ khi có lệnh; thực hiện nghiêm túc công tác thuyên chuyển sinh hoạt Đoàn, kết nạp đoàn viên mới cho thanh niên trúng tuyển nhập ngũ….; Mùa tòng quân 2017 là dịp để thanh niên Phúc Lợi thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình, cũng là một dịp để tuổi trẻ được học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội – một trường Đại học lớn của tuổi trẻ Việt Nam. Các chiến sĩ trẻ lên đường là đã đứng vào hàng ngũ anh bộ đội cụ Hồ, một đội quân bách chiến, bách thắng nổi tiếng trong lịch sử.

     Xin chúc các bạn lên đường hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ của tuổi trẻ. Cả hậu phương từng ngày chờ những thành tích xuất sắc của các bạn trong quân ngũ, xứng đáng là thanh niên của Phúc Lợi giàu truyền thống yêu nước, giữ nước.