Hội LHPN phường Phúc Lợi tưng bừng hoạt động kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2017
Ngày đăng 03/03/2017 | 15:32  | Lượt xem: 764

Sáng ngày 3/3/2017, tại hội trường Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức mít tinh, liên hoan văn nghệ kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí thường trực Đảng ủy ; các đồng chí Ban chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó và 120 hội viên nòng cốt tại các chi hội trên địa bàn phường.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Thị Yến – Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong suốt chiều dài của hàng năm lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã cùng dân tộc viết nên trang sử vàng bằng sức mạnh của lòng yêu nước, trí thông minh, ý trí quật khởi, tinh thần hy sinh xả thân vì nước. Ngay từ những năm 40 đầu công nguyên, cả dân tộc ta theo lời kêu gọi của Hai Bà Trưng đứng lên dấy nghĩa, chống lại ách đô hộ của nhà Đông Hán. Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh tiếp tục cống hiến, đóng góp đặc biệt vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tấu lên bài ca bất diệt tiếp nối truyền thống yêu nước anh hùng của Bà Trưng, Bà Triệu.

Phát huy truyền thống đó, với tinh thần tin tưởng sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, các tầng lớp phụ nữ phường Phúc Lợi luôn năng động, sáng tạo, đoàn kết hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóp góp đáng kể vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của phường, xây dựng gia đình " Văn minh hạnh phúc", khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy phường thay mặt các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, UBMTTQ gửi lời chúc mừng đến cán bộ hội viên phụ nữ nhân ngày quốc tế 8/3, và ghi nhận các kết quả mà tổ chức hội đã đạt được năm 2016. Chúc Hội LHPN năm 2017 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và làm tốt thiên chức người vợ, người mẹ trong gia đình xứng với danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" góp phần xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc".

Đồng chí Dương Ngọc Dũng - BTĐU Phát biểu động viên tại hội nghị

Sau phần diễn văn mít tinh các vị đại biểu cùng thưởng thức chương trình liên hoan văn nghệ, do cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn phường biểu diễn. Bằng những lời ca tiếng hát, điệu múa mượt mà tha thiết, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, phụ nữ Việt Nam ... đã mang lại cho khán giả những tiết mục đặc sắc tạo nên không khí vui tươi phấn khởi và ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân về phong trào văn hóa văn nghệ hội LHPN phường Phúc Lợi.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN phường Phúc Lợi chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc Lần thứ XII và kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Một số hình ảnh tại hội nghị: