Phường Phúc Lợi tổ chức gặp mặt cán bộ nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
Ngày đăng 08/03/2017 | 09:57  | Lượt xem: 970

Nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 7 tháng 3, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ phối hợp với công đoàn cơ quan Phường Phúc Lợi tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, lao động hợp đồng nữ của phường và tổ dân phố.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phan Thị Thu Hằng – QUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận; Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Phạm Thị Kim Bình – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND phường; các đồng chí trưởng ngành, đoàn thể và toàn thể các đồng chí cán bộ,  công chức, lao động hợp đồng nữ từ phường tới tổ dân phố.

Những năm qua, Phúc Lợi luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để phụ nữ có cơ hội phát triển về mọi mặt; quyền bình đẳng của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực được đảm bảo. Đội ngũ cán bộ, công chức là nữ trên địa bàn phường chiếm hơn 30%, trong đó nhiều chị em đảm nhiệm vai trò quản lý, lãnh đạo trong các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể. Hiện có 6 đồng chí nữ tham gia BCH Đảng bộ phường. Về công tác cán bộ nữ, phường đặc biệt quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ nữ có đủ trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực lãnh đạo, quản lý, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước. Công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ nữ được Phường coi trọng, thường xuyên rà soát và bổ sung kịp thời nguồn cán bộ nữ trẻ có trình độ, năng lực…

Phát biểu tại buổi gặp mặt,  đồng chí Bí thư Đảng ủy Dương Ngọc Dũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động nữ từ phường tới tổ dân phố đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của phường. Trong mọi hoàn cảnh, chị em luôn khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia các vị trí chủ chốt ngày càng tăng; chị em tích cực phát huy khả năng và trí tuệ, khẳng định vai trò, vị thế của mình trong hệ thống chính trị, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn phường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Đồng chí Bí thư Đảng ủy mong muốn: đội ngũ lãnh đạo nữ cần làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nữ kế cận để đóng góp nguồn cán bộ nữ cho phường. Các cán bộ nữ cần tích cực phấn đấu, rèn luyện về mọi mặt, tự tin và sáng tạo nhằm đóng góp trí tuệ, sức lực của mình vào sự phát triển bền vững của phường Phúc Lợi.

Tại buổi gặp mặt các đồng chí: Bí thư Đảng ủy Dương Ngọc Dũng, Nguyễn Văn Chiêu – UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường; Phạm Hoài Nam – Phó CT UBND; Đinh Tiến Cương – Phó CT UBND đã tặng hoa chúc mừng các cán bộ, công chức, người lao động nữ trong cơ quan.

Kết thúc chương trình là Chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc do các đồng chí công đoàn viên trong cơ quan thể hiện. Đây là những món quà tinh thần đầy ý nghĩa, những bó hoa tươi thắm dành tặng riêng các bà, các mẹ, các chị nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.