Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội nông dân phường tuyên truyền kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngày đăng 30/03/2017 | 10:44  | Lượt xem: 635

Chiều ngày 29/3/2017, tại hội trường UBND, Hội Nông dân phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị tuyên truyền kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên.

Dự chỉ đạo có đồng chí Ngô Mạnh Cường - Phó chủ tịch Hội Nông dân quận Long Biên; đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV – Phó chủ tịch UBND phường; đồng chí Đặng Văn Hiển - Chủ tịch hội Nông dân phường; đồng Chí Hoàng Hữu Huy - trạm trưởng Trạm y tế phường. Tham dự hội nghị tuyên truyền có các đồng chí trong Ban chấp hành Hội, Chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội Nông dân và đông đảo hội viên Nông dân trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Văn Tấn -  Trưởng khoa ATTP trung tâm Y tế quận long Biên trực tiếp làm báo cáo viên cho hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tấn đã cùng trao đổi với quý vị đại biểu những kiến thức cơ bản về công tác an toàn thực phẩm. Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay vấn đề "thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn" vẫn chưa đảm bảo phục vụ nhu cầu của con người, một phần do nhiều hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chạy theo lợi nhuận dùng các loại hóa chất, thu mua những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm quá hạn sử dụng đem ra thị trường tiêu thụ; Mặt khác bản thân người tiêu dùng không phân biệt được thực phẩm sạch hoặc ham rẻ nên lựa chọn mua những thực phẩm không đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm; Chính vì vậy mà đã dẫn đến hàng loạt các trường hợp ngộ độc thức ăn, nhẹ thì ảnh hưởng đến sức khỏe, nặng thì dẫn đến tử vong và trong tương lai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người dân. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang vô cùng gây bức xúc trong nhân dân và là mối quan tâm của các cấp các ngành.

Ngoài ra, hội nghị đã được xem những đoạn Clip về an toàn thực phẩm, về hàng giả hàng kém chất lượng, thực phẩm bẩn và nghe đồng chí báo cáo viên đã truyền tải những thông tin về thực phẩm bẩn, về vệ sinh an toàn thực phẩm và những tác động của nó đến cuộc sống cộng đồng, đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời đồng chí truyền đạt những kiến thức cơ bản trong việc mua, bán, lựa chọn chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn, cách nhận biết những thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 đã giúp cho hội viên nông dân từng bước nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó với những kiến thức đã được nghe, với lương tâm, trách nhiệm, mỗi cán bộ, hội viên nông dân sẽ là những người kinh doanh văn minh, những nhà tiêu dùng thông thái để có thể chế biến, sử dụng và bán ra thị trường những sản phẩm thực phẩm an toàn đảm bảo sức khỏe cho gia đình và cộng đồng, góp phần nâng cao sức khỏe của nhân dân trên địa bàn phường. Thực hiện tốt cuộc vận động:" Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, Nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến, sử dụng và bán ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp an toàn".