Phường Phúc Lợi tổng kết công tác thanh tra nhân dân, giám sát cộng cồng nhiệm kỳ 2015-2017.
Ngày đăng 13/07/2017 | 08:00  | Lượt xem: 1069

Sáng ngày 12/7/2017, tại Hội trường UBND phường, Ủy ban MTTQ phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị tổng kết công tác Thanh tra nhân dân, Giám sát đầu tư của cộng đồng nhiệm kỳ 2015- 2017 và triển khai kế hoạch bầu Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017-2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đ/c Nguyễn Văn Chiêu – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; các ông bà bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố; ủy viên Ủy ban MTTQ, thành viên Ban TTND, GSĐTCCĐ và Trưởng ban Công tác Mặt trận 14 tổ dân phố.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Phúc – PCT UBMTTQ - Trưởng ban thanh tra nhân dân phường đã báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng nhiệm kỳ 2015-2017. Với phương thức hoạt động là giám sát thường xuyên, trong nhiệm kỳ Ban Thanh tra nhân, GSĐTCĐ phường đã xây dựng chương trình kế hoạch công tác trên cơ sở Luật Thanh tra, Nghị định 99 của Chính phủ về hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Quyết định số: 80/2005/QĐ-TTg ngày 18/4/2005 của Chính phủ và Thông tư số: 04/2006/TTLT-KH &ĐT-UBTƯMTTQVN-TC ngày 04/12/2006 hướng dẫn thực hiện quy chế giám sát đầu tư của cộng đồng; chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQVN phường, triển khai đến các thành viên của Ban để cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ nhiệm kỳ qua với những kết quả cụ thể: đã tổ chức giám sát hoạt động của HĐND, UBND; giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của UBND phường; thực hiện chế độ chính sách ưu đãi, chăm sóc, giúp đỡ gia đình chính sách, người có công, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo trợ xã hội trên địa bàn phường được bảo đảm đúng chế độ, đúng đối tượng quy định; thu chi, quyết toán ngân sách phường được công khai minh bạch; thực hiện kỷ cương hành chính nghiêm túc; thực hiện tốt quy chế dân chủ theo Pháp lệnh 34 từ phường đến cơ sở ; bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đảm bảo đúng Luật; những ý kiến, kiến nghị và bức xúc của nhân dân được phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết; các công trình xây dựng trên địa bàn phường được tổ chức giám sát chặt chẽ, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND phường ghi nhận và biểu dương những cố gắng mà Ban TTND, GSĐTCĐ của phường đã đạt được trong nhiệm kỳ, đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới tiếp tục duy trì có hiệu quả chế độ làm việc theo chức năng nhiệm vụ của mỗi Ban; Tăng cường nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời tiếp thu ý kiến, kiến nghị của nhân dân để tổ chức kiểm tra giám sát các vấn đề theo quy định nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ việc vi phạm và tiêu cực xảy ra; Làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền, MTTQ để giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đã bầu Ban TTND, GSĐTCĐ nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 11 thành viên, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó Chủ tịch UBMTTQ phường tiếp tục làm Trưởng ban TTND, GSĐTCĐ nhiệm kỳ 2017-2019.

Ban thanh tra, GSĐTCĐ nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt

Có thể nói, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Giám sát đầu tư cộng đồng phường Phúc Lợi nhiệm kỳ 2015-2017, đã góp phần tích cực vào ổn định tình hình ở cơ sở, việc thực hiện các chế độ chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, hương ước của tổ dân phố; hoạt động của Đại biểu HĐND, cán bộ công chức của phường ... ngày càng chuyển biến rõ rệt đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân, góp phần tích cực vào việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp hoàn thành nhiệm vụ chính trị, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường./.