Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Phúc Lợi sơ kết công tác hội và phong trào 6 tháng đầu năm 2017
Ngày đăng 14/07/2017 | 16:42  | Lượt xem: 693

Chiều ngày 14/7/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Kim Bình - PBTTĐU phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiêu - UVTV - CT UBMTTQ phường; các đồng chí ủy viên BCH, CHT, CHP 14 chi hội phụ nữ trên địa bàn phường.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 do đồng chí Nguyễn Thị Yến - ĐUV, Chủ tịch Hội trình bày.  6 tháng đầu năm 2017, thực hiện chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ Quận Long Biên, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương; được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền và các ngành đoàn thể của phường; ngay từ đầu năm Hội Liên hiệp phụ nữ phường chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai kịp thời tới các chi hội để tổ chức thực hiện nên đã hoàn thành 100 % kế hoạch, chỉ tiêu được giao 6 tháng đầu năm; triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với thực hiện phong trào xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; Phối hợp tốt với các ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền luật pháp, VSATTP, Dân số KHHGĐ, Văn hóa ứng xử được 12 buổi tại phường cho 1.500 lượt cán bộ, hội viên. Đồng thời giúp chị em được tiếp cận các nguồn vốn từ các kênh vay để phát triển kinh tế gia đình tăng thu nhập giảm nghèo bền vững. Duy trì mô hình " Nuôi lợn nhựa tiết kiệm" mô hình " Hạn chế sử dụng túi nilon". Với mô hình nuôi lợn nhựa 6 tháng đầu năm, số tiền các chi hội tiết kiệm được là 121 triệu đồng ( Trong đó hội viên trích lại cho hội viên có có nhu cầu vay vốn kinh doanh là 37.500.000 đ;  tặng quà cho hội viên, trẻ em có HCKK với số tiền 5.000.000 đồng….

Hội nghị đã có 5 ý kiến tham luận, bổ sung kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, đề ra các giải pháp để khắc phục tồn tại phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2017.

  Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Kim Bình - Phó bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng qua của hội phụ nữ phường nhất là công tác trợ giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các cấp hội phụ nữ trong toàn phường tiếp tục thực hiện thắng lợi hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm phong trào công tác hội. Hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp trên giao năm 2017.

Đồng chí Phạm Thị Kim Bình - PBTT ĐU phường phát biểu chỉ đạo 

Đồng chí Nguyễn Thị Yến - Chủ tịch hội đã tiếp thu ý kiến và kết luận hội nghị, yêu cầu các chi hội trưởng căn cứ kế hoạch, chương trình công tác Hội năm 2017, tiếp tục xây dựng kế hoạch của chi hội chi tiết, cụ thể, phù hợp với thực tế theo từng tháng, quý; báo cáo cấp ủy chi bộ, phối hợp với tổ dân phố, các đoàn thể để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đã đề ra, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2017./.