Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Chương trình giao lưu “Bài ca không quên": Xúc động và Tự hào
Ngày đăng 28/07/2017 | 09:12  | Lượt xem: 321

Tối 27/7/2017, tại Hội trường UBND phường Phúc Lợi, Ban Chấp hành Đoàn phường phối hợp với Ban Chấp hành Hội cựu chiến binh tổ chức chương trình giao lưu "Bài ca không quên". Đây là món quà ý nghĩa của tuổi trẻ Phúc Lợi thể hiện sự tri ân, ghi nhớ công ơn thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, mồ hôi, nước mắt đứng lên đấu tranh giành và giữ gìn nền hòa bình, độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ cho đất nước, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Lực - Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh Quận Long Biên; đ/c Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; đ/c Phạm Thị Kim Bình – Phó bí thư thường trực đảng ủy; Tới dự chương trình còn có các thương bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng; các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố. Và đặc biệt có sự tham gia của 250 hội viên hội cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên phường.
Chương trình "Bài ca không quên" là một trong những hoạt động thiết thực của Hội cựu chiến binh và tuổi trẻ Phường Phúc Lợi nằm trong chùm hoạt động của Tuần lễ Tri ân "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017); Đồng thời, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc đối với các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, và gia đình có công với cách mạng. Qua đó gửi gắm tới thế hệ trẻ hôm nay hiểu được giá trị của đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" và giá trị của nền độc lập, tự do; từ đó tạo sức mạnh để thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Thủ đô, đất nước. 


Tại chương trình, các đại biểu, hội viên hội cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên được gặp gỡ và giao lưu với: Bà Dương Thị Én Vợ của liệt sỹ: Kiều Văn Tiếp tổ dân phố số 5; Đại tá Lê Văn Điệp thương binh 4/4 tổ 13; Đồng chí Nguyễn Văn Ương – Nguyên chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường; Đồng chí Phạm Trường Duyệt – ĐUV, Bí thư đoàn phường; Em Trần Yến Chi – đội viên tiêu biểu đội TNTP Hồ Chí Minh.
Những khó khăn, gian khổ, hy sinh, mất mát, đau thương nhưng đầy hiên ngang, anh dũng, hào hùng của người lính và gia đình trong thời chiến cũng như thời bình hiện nay luôn hiện hữu, đi cùng chiều dài dòng chảy lịch sử dân tộc bằng những kỷ vật, câu chuyện có thật, rất đời thường. Với người từng trải, từng sống và chiến đấu trong thời chiến bom đạn Đại tá Lê Văn Điệp thương binh 4/4 tổ 13; Đồng chí Nguyễn Văn Ương – Nguyên chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường tái hiện lại qua những câu chuyện cảm động của một thời đấu tranh gian khổ nhưng rất đỗi hào hùng, hiên ngang của tuổi trẻ cùng xếp bút nghiên lên đường nhập ngũ để chiến đấu và bảo vệ tổ quốc… 
Với em Em Trần Yến Chi – đội viên tiêu biểu đội TNTP Hồ Chí Minh Trần Yến Chi cũng tâm sự " Em rất tự hào về sự hy sinh anh dũng, không tiếc máu xương của các anh hùng liệt sỹ. Em hứa sẽ ra sức học tập tập để không phụ lòng của thầy cô, cha mẹ" 
Thông qua chương trình, thế hệ trẻ phần nào hiểu thêm về truyền thống tốt đẹp của dân tộc và giá trị của nền độc lập tự do hôm nay, từ đó tăng cường phấn đấu, học tập, lao động, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ đất nước.
Dịp này, Hội cựu chiến binh và đoàn thanh niên phường tặng 17 suất quà trị giá mỗi suất 500.000đ cho thương bệnh binh và các gia đình người có công với cách mạng.

Một số hình ảnh tại chương trình: