Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN Phường Phúc Lợi tổ chức truyền thông vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống ung thư cho phụ nữ.
Ngày đăng 16/10/2017 | 09:08  | Lượt xem: 334

Chiều ngày 13/10/2017, tại hội trường, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị truyền thông “Vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống ung thư cho phụ nữ” tới trên 130 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ nòng cốt của các chi hội trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Yến – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường; Thạc sỹ Nguyễn Minh Huấn - Chuyên gia tư vấn Viện hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam -  trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị truyền thông

Hội nghị đã nghe báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm và tư vấn các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, hướng dẫn sử dụng phụ gia thực phẩm; điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, đồng chí cũng hướng dẫn cụ thể các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tìm hiểu các quy định của pháp luật về điều kiện ATVSTP; các biện pháp xử lý cần thiết khi có sự cố ngộ độc thực phẩm xảy ra và những dấu hiệu để nhận biết thực phẩm bẩn, những bệnh do thực phẩm bẩn gây ra và các bệnh ung thư do thực phẩm kém chất lượng….

Bên canh đó Thạc sĩ Lê Minh Huấn đã cùng với chị em trao đổi, giải đáp những thắc  và phân tích kỹ hơn về căn bệnh ung thư đối với đời sống, sức khỏe của nhân dân nói chung, bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung đối với chị em phụ nữ nói riêng.

 Có thể nói, thông qua hội nghị đã giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ  phường được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên; từ đó chủ động thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm để phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng. Đồng thời mỗi cán bộ, hội viên sẽ là một tuyên truyền viên vận động người thân trong gia đình và những người xung quanh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm trong đời sống hàng ngày.