MTTQ phường Phúc Lợi phát động ủng hộ đồng bào Nam, Trung bộ.
Ngày đăng 17/11/2017 | 09:11  | Lượt xem: 214

Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với nhân dân các tỉnh Nam, Trung bộ bị ảnh hưởng do bão số 12 gây ra. Sáng ngày 16/11/2017, Ủy ban MTTQ phường Phúc Lợi triển khai kế hoạch số 39/KH-MTTQ ngày 13/11/2017 của UBMTTQ quận Long Biên về tổ chức vận động toàn dân ủng hộ đồng bào Nam, Trung bộ bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Chiêu – UVBTV-Chủ tịch UBMTTQ phường; các ông bà ủy viên Ủy ban MTTQ và Trưởng ban Công tác Mặt trận 14 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Theo đó, yêu cầu Ủy ban MTTQ phường và các ban công tác mặt trận tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân Lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận Long Biên về vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra, thông qua các phương tiện truyền thông, qua các hội nghị... một cách thiết thực và hiệu quả. Đồng thời, tổ chức phát động, vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, nhà hảo tâm, các hộ gia đình phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "lá lành đùm lá rách", "tương thân tương ái" bằng nhiều hình thức tự nguyện ủng hộ giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 12, khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Mức vận động: Vận động mỗi cán bộ, công nhân, viên chức ủng hộ ít nhất 01 ngày lương; các hộ gia đình, người lao động ủng hộ 01 ngày thu nhập… Các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, các nhà hảo tâm, ủng hộ tự nguyện tùy theo khả năng của mình. Hình thức vận động: Ủng hộ bằng tiền mặt theo hướng thiết thực.

Ủy ban MTTQ phường yêu cầu Ban công tác mặt trận: Căn cứ kế hoạch, báo cáo cấp ủy chi bộ triển khai vận ủng hộ đồng bào Nam, Trung bộ bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra trên địa bàn tổ dân phố. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, các nhà hảo tâm, các hộ gia đình trên địa bàn phường; tiếp nhận tiền ủng hộ và chuyển về Ủy ban MTTQ phường Phúc Lợi để chuyển về MTTQ quận. Thời gian vận động từ ngày 14/11/2017 đến ngày 08/12/2017.