Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018
Ngày đăng 18/12/2017 | 16:00  | Lượt xem: 274

Sáng ngày 17/12/2017, tại hội trường UBND Phường Phúc Lợi, Ban Chấp hành Đoàn phường đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và Phong trào thanh thiếu nhi Phường Phúc Lợi năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thế Hùng - Phó Bí thư Quận đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận; đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Thị Kim Bình –Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; dự hội nghị còn có sự hiện diện của các đồng chí cán bộ cơ quan Quận đoàn, Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HDND – UBND – UBMTTQ, các ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ và đặc biệt là sự có mặt của các cán bộ, đoàn viên thanh niên 21 chi đoàn.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2017 "Tuổi trẻ xung kích thực hiện trật tự đô thị, văn minh thương mại - Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn";  công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi trong năm đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đoàn phường đã có nhiều mô hình, công trình thanh niên được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Thành đoàn Hà Nội, Hội LHTN thành phố công nhận. Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục của Đoàn được chú trọng đầu tư; chất lượng đoàn viên, hội viên, đội viên ngày càng được nâng cao. Đoàn viên, thanh niên trong quận hăng hái thực hiện hiệu quả phong trào "Xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" và "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp". Các Câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc Hội LHTN, Hội Sinh viên và Hội đồng đội chủ động tham mưu, tổ chức các hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động.

Sau phóng sự tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Long Biên năm 2017, đồng chí Phạm Trường Duyệt - Bí thư đoàn phường đã triển khai chương trình công tác năm 2018 và kế hoạch thực hiện đến tất cả cán bộ đoàn viên, thanh niên phường. Hội nghị cũng tiến hành thảo luận, lắng nghe những ý kiến trao đổi của các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt để thực hiện thành công chương trình công tác năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí  Phạm Thế Hùng - Phó Bí thư Quận đoàn biểu dương những nỗ lực, phấn đấu của cán bộ Đoàn, Hội, Đội trong năm qua. Đồng thời đề nghị, năm 2018, cần tăng cường xây dựng Đoàn - Hội tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước; chăm lo đào tạo, bồ dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn; quan tâm đoàn kết, tập hợp thanh niên, đặc biệt là thanh niên dân tộc, tôn giáo; tích cực triển khai thực hiện các đề án, phong trào, đưa hoạt động Đoàn, Hội, Đội ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất.

Đồng chí Dương Ngọc Dũng đã thay mặt Ban thường vụ Đảng ủy ghi nhận những đóng góp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị - xã hội năm 2017 của phường Phúc Lợi và khẳng định sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy- HĐND- UBND phường đối với công tác thanh niên.

Thay mặt tuổi trẻ Phường Phúc Lợi đồng chí Phạm Trường Duyệt – UV BTV Quận đoàn, ĐUV, Bí thư Đoàn phường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Quận đoàn, lãnh đạo Đảng ủy và bày tỏ quyết tâm sẽ cùng với cán bộ đoàn viên thanh niên phường quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra để để đưa công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn phường đạt được nhiều kết quả, thành công hơn nữa.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn năm 2017

Cũng trong dịp này nhằm ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường đã đạt trong năm vừa qua, Ban chấp hành Quận Đoàn đã quyết định tặng giấy khen cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Long Biên năm 2017./.