Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017
Ngày đăng 27/12/2017 | 16:52  | Lượt xem: 270

Chiều ngày 27/12/2017 tại hội trường UBND, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Việt Hà – Phó chủ tịch Hội LHPN quận; đồng chí Phạm Thị Kim Bình – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV-PCT UBND phường; Các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND –UBMTTQ phường; Các đồng chí UVBCH Hội, Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội và hội viên nòng cốt tại các chi hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến – Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN phường thay mặt BTV Hội trình bày báo cáo kết quả công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017. Qua báo cáo cho thấy: Năm 2017, Được sự quan tâm và chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên, đảng ủy phường Phúc Lợi, Hội LHPN phường cơ bản đã hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu giao năm 2017, đã xây dựng đăng ký chỉ tiêu thi đua, triển khai 100% đến chi tổ các nhiệm vụ trọng tâm như tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố Hà Nội, một số thành tựu của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, chỉ thị 05-CT/TW và quy tắc ứng cử nơi công cộng, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rà soát lại quy trình nội bộ để đánh giá đúng thực chất chi hội dễ triển khai thực hiện. Các chỉ tiêu giúp đỡ giảm nghèo, giúp đỡ người nghiện, người chậm tiến đều được phân công rõ về các chi tổ. Các chi tổ cũng đã chủ động đăng ký mô hình thi đua của mình và tổ chức thực hiện có hiệu quả như mô hình CLB đọc và làm theo báo Hội của chi hội phụ nữ tổ 5, mô hình phát triển kinh tế tổ 4,5, mô hình hũ gạo tiết kiệm tại chi hội 13. Các mô hình khác tiếp tục tuyên truyền vận động như mô hình xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với gia đình văn minh hạnh phúc, mô hình hạn chế sử dụng túi ni lon, ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường, các tuyến phố, đoạn đường tự quản, (chi hội 11,12) giám sát trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường thường xuyên.

Hội LHPN Phường tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, vận động, hỗ trợ phụ nữ nâng cao trình độ, năng lực, phát huy giá trị đạo đức, rèn luyện chuẩn mực " Trung hâu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch". Duy trì thực hiện tốt CLB phòng chống bạo lực gia đình. Trong năm bảo lãnh với ngân hàng chính sách quận Long Biên duy trì 07 nhóm tín dụng tiết kiệm với 164 hội viên vay vốn tham gia tiết kiệm 200.000 đồng/hộ/tháng. ( Theo hướng dẫn của ngân hàng) tổ chức tập huấn công tác vay vốn cho hội viên. Hiện nay số vốn hội đang quản lý từ ngân hàng là 6.078.000.000 đồng cho 164 hội viên vay trong đó có 4 hội viên nghèo vay 80.000.000 đồng. Các tổ vay vốn duy trì sinh hoạt theo quý và đôn đốc hội viên sử dụng vốn đúng mục đích đạt hiệu quả.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách, nhân dịp tết Nguyễn Đán Bính Thân hội đã tổ chức gặp mặt, tặng quà Tết cho hội viên cao tuổi, hội viên có hoàn cảnh khó khăn hội đã tổ chức gặp mặt tặng quà Tết cho hội viên cao tuổi, hội viên có hoàn cảnh khó khăn  với 123 xuất trị giá 13.800.000 đồng.  100% cán bộ, hội viên tham gia xây dựng các quỹ đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện tại các tổ dân phố. Bàn giao công trình thi đua: Tặng 23 xuất quà trị giá 29.000.000 đồng cho các gia đình hội viên thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hội viên mắc bệnh hiểm nghèo nhân ngày GĐVN 28/6. 27/7/2/9 Thực hiện kế hoạch chuyên sâu về đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện, giúp đỡ hội viên đơn thân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống năm 2017, Hội LHPN phường đã đảm nhận trợ cấp hàng tháng 300.000 đồng/tháng (năm 2017) cho 01 hội viên đơn thân thuộc hộ nghèo là hội viên Lê Thị Thành tại chi hội 8. ..

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị có 3 ý kiến phát biểu tham luận của cán bộ hội viên phụ nữ. Các ý kiến  tập trung thảo luận bàn về những vướng mắc khó khăn trong thực hiện công tác hội như:, việc thu hút hội viên trẻ vào sinh hoạt tổ chức hội còn gặp nhiều khó khăn, công tác VSMT, công tác nâng cao chất lượng tại chi hội….

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đinh Thị Việt Hà – Phó chủ tịch Hội LHPN quận và đồng chí Phạm Thị Kim Bình – Phó bí thường trực Đảng ủy phường đã biểu dương các cấp hội phụ nữ phường trong việc lựa chọn các nội dung, các nhiệm vụ công tác trọng tâm, vừa phù hợp với đặc thù, thế mạnh của hội, vừa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, từ đó nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong hệ thống chính trị và giới nữ trong xã hội hiện đại. Đồng chí đề nghị năm 2018 phát huy thành tích đạt được, đội ngũ cán bộ hội phụ nữ trên địa bàn phường cần tích cực và chủ động học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ, đổi mới nội dung, đa dạng về hình thức và mang tính thiết thực, hiệu quả hơn để tổ chức hội thật sự là người bạn tin cậy của các tầng lớp phụ nữ. Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018.

Đồng chí Đinh Thị Việt Hà - Phó chủ tịch Hội LHPN phát biểu chỉ đạo

Kết thúc hội nghị, hội LHPN phường đã tiến hành trao thưởng cho 9 chi hội và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017.

Đồng chí Đinh Thị Việt Hà - Trao thưởng cho các tập thể tiêu biểu

Đồng chí Phạm Thị Kim Bình - Trao thưởng cho các chi hội tiêu biểu