Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Màu áo xanh tình nguyện Phường Phúc Lợi vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp
Ngày đăng 18/01/2018 | 16:44  | Lượt xem: 344

Đoàn thanh niên phường Phúc Lợi ra quân tổng vệ sinh, trồng hoa tuyến đường 21m, nhằm hưởng ứng cuộc vận động “ Vì Long Biên xanh – sạch – đẹp” năm 2018.

     Bảo vệ môi trường, xây dựng phường Phúc Lợi xanh, sạch, đẹp là mục tiêu và là mối quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân toàn phường. Nhận thức được tầm quan trọng đó, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, ngay trong những ngày đầu năm mới.

     Trong tiết trời se lạnh của mùa đông, mặc dù phải dậy từ khá sớm nhưng các bạn đoàn viên thanh niên vẫn có mặt đầy đủ. Bắt đầu với công việc nhổ cỏ, dọn những ô đất trống, cuốc đất, xới đất, trồng hoa, màu áo xanh của thanh niên Phúc Lợi tỏa sáng cả con đường. Theo anh Phạm Trường Duyệt – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường, hoạt động tình nguyện vì môi trường là một nội dung quan trọng trong chương trình công tác, được triển khai bài bản và được duy trì thực hiện nghiêm túc từ nhiều năm nay. Phát huy vai trò xung kích của thanh niên, thực hiện lời dạy của Bác: “Đâu cần, thanh niên có, việc gì khó, có thanh niên”, Ban chấp hành Đoàn phường đã mạnh dạn nhận Đoạn đường 21m ( từ Nhà văn hóa phường đến trường THPT Phúc Lợi) là công trình, phần việc thanh niên, thực công việc đảm bảo vệ sinh, quét vôi các gốc cây, trồng hoa, làm đẹp cho tuyến đường. 

     Đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường lần này nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp. Qua đây tạo nên ý thức và dần thay đổi tập quán của người dân và của mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi trong bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng hiện nay.

Một số hình ảnh: