Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Phúc Lợi tổ chức tổng kết công tác hội năm 2017.
Ngày đăng 24/01/2018 | 11:30  | Lượt xem: 542

Chiều 23/1/2018, hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (hội NNCĐDC) phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Thuyên - Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận; đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị, xã hội của phường; các đồng chí BCH Hội và đại diện hội viên hội nạn nhân chất độc da cam Đioxin phường.

Đồng chí Đoàn Thế Ngự - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Đioxin phường đã trình bày báo cáo kết quả công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin phường Phúc Lợi được thành lập từ tháng 1/2016. Hiện nay tổng số 44 hội viên. Trong năm 2017, Hội đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, kết quả nổi bật nhất là công tác chăm sóc giúp đỡ các nạn nhân chất  độc da cam. Cụ thể, Hội đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền hỗ trợ tặng quà cho 100% gia đình cán bộ hội viên nhân ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8). Tổ chức 01 buổi giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề “ Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” qua đó đã nhận được sự ủng hộ nhiệt của nhân dân, khuyên góp ủng hộ hội xây dựng quỹ hội.  Công tác tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền ngày càng đi vào chiều sâu…..

Triển khai nhiệm vụ năm 2018, Hội nạn nhân chất độc da cam- Dioxin phường Phúc Lợi tiếp tục làm tốt các chương trình công tác Hội; đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân. Tăng cường công tác tuyên truyền về hoạt động của Hội, các chi hội, các cá nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam điển hình vượt khó vươn lên trong cuộc sống và giúp nhau phát triển kinh tế.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thuyên - Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận và đồng chí Phạm Hoài Nam - Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của hội năm 2017. Trong thời gian tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin phường tiếp tục đề ra các giải pháp tập trung triển khai thực hiện nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hội viên trong hội tích cực giúp đỡ nhau khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước... Trong đó quan tâm hơn nữa đến công tác chăm lo đời sống hội viên; thống kê, khảo sát nạn nhân nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh, con cháu của người trực tiếp tham gia kháng chiến, những người sinh sống trong vùng kháng chiến. Để giúp các đối tượng bị nhiễm được hưởng các chính sách của Đảng, Nhà nước.

Tại hội nghị đồng chí Lê Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường đã tặng 03 xuất quà cho hội viên là con bị nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam đã khen thường cho 1 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017./.

Đồng chí Phạm Hoài Nam - PCT UBND phường trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Lê Thị Thu Hương - Chủ tịch hội CTĐ trao quà cho con hội viên bị nhiễm CDDC