Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Tuổi trẻ Phường Phúc Lợi thực hiện công trình thanh niên “Tết ấm yêu thương”.
Ngày đăng 30/01/2018 | 17:49  | Lượt xem: 288

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận đoàn Long Biên; Đoàn Công an Quận và Đoàn phường Phúc Lợi đã tổ chức bàn giao công trình thanh niên: Sơn, sửa, dọn dẹp cho hộ nghèo gia đình chị Nguyễn Thị Lân – Tổ 3, phường Phúc Lợi.

     Đúng 7h30’ ngày thứ 7 (20/01/2018), các bạn đoàn viên thanh niên phường Phúc Lợi đã có mặt rất đông tại nhà chị Lân để giúp gia đình chị dọn dẹp lại đồ đạc; sơn, sửa để chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất 2018. Trong không khí se lạnh của tiết trời mùa xuân, các bạn đoàn viên thanh niên đều háo hức với phần việc đầy ý nghĩa này. Hộ gia đình chị Nguyễn Thị Lân là hộ nghòe của Phường Phúc Lợi; gia đình chị có 3 người con gái: 1 cháu đang học lớp 3, 1 cháu đang học lớp 1 và 1 cháu bé được hơn 1 tuổi. Do cả gia đình chỉ có một lao động chính là anh Thái (chồng chị Lân) nên gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Ngôi nhà được bố mẹ chị Lân xây cho cách đây khá lâu, nhưng vợ chồng anh chị vẫn chưa có điều kiện sơn sửa, các vật dụng trong gia đình còn rất thô sơ, thiếu thốn nhiều. Qua khảo sát, Ban Thường vụ Quận đoàn đã chỉ đạo Đoàn Công an Quận phối hợp với Đoàn phường Phúc Lợi giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Lân trong việc sơn, sửa, dọn dẹp để đón tết mới ấm áp, tươi vui hơn.

     Sau một thời gian dọn dẹp, sơn, sửa nhà, đến 15h chiều ngày 29/01/2018, Đoàn Công an Quận và Đoàn phường Phúc Lợi đã tổ chức bàn giao công trình thanh niên. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – UV BTV Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên; đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy phường Phúc Lợi; đồng chí Phạm Văn Chiến –Trưởng công an phường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Công an Quận, các đồng chí Ban chấp hành Đoàn phường Phúc Lợi, đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố tổ 3. Mặc dù giá trị công trình không nhiều, nhưng cũng đã thể hiện được tình cảm sâu sắc của tuổi trẻ Phường Phúc Lợi nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường. Đây cũng là hoạt động để nhắc nhở, giáo dục các đoàn viên thanh niên về truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, về sự chia sẻ, đồng cảm, tương trợ với các hoàn cảnh khó khăn.

     Bên cạnh đó, BCH Đoàn phường cũng đã tặng cho gia đình chị Nguyễn Thị Lân 01 bộ bàn học (1 bàn, 2 ghế) và 01 chiếc tủ đựng quần áo để giúp gia đình trang bị thêm những vật dụng cần thiết cho gia đình./.

      Một số hình ảnh thực hiện công trình: