Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Sôi nổi ngày hội xuân thanh niên Phúc Lợi năm 2018
Ngày đăng 12/02/2018 | 11:03  | Lượt xem: 274

Ngày 10 tháng 2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Phúc Lợi đã tổ chức Ngày hội Xuân thanh niên Phúc Lợi năm 2018 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn phường

       Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Nam Anh - Phó Bí thư Quận đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận; đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; dự hội nghị còn có sự hiện diện của các đồng chí cán bộ cơ quan Quận đoàn, Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HDND - UBND - UBMTTQ, các ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và đặc biệt là sự có mặt của các cán bộ, đoàn viên thanh niên 21 chi đoàn.

      Ngày hội xuân thanh niên diễn ra với những hoạt động ý nghĩa đặc sắc và thiết thực như tổ chức hội thi gói bánh chung để tặng 23 hộ nghèo trên địa bàn phường. Tham dự phần hội thi gói bánh chưng gồm có 9 đội, mỗi đội 5 người gói 15 chiếc và bầy mâm ngũ quả trong 1tiếng rưỡi, Ban tổ chức chấm giải theo các tiêu chí bánh đẹp, gói đều tay, vừa đủ nguyên liệu, đúng giờ. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Bánh trưng xanh cho đơn vị Cụm chi đoàn khối 5; giải mâm ngũ quả đẹp nhất và thuyết trình hay nhất cho chi đoàn trường Tiểu học Phúc Lợi.

     Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra Liên hoan văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân. Chương trình  đã có gần 20 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc được dàn dựng công phu do các bạn đoàn viên thanh thiếu nhi phường Phúc Lợi đã mang đến cho người xem một không gian âm nhạc sôi động, ấm áp, ngập tràn khí thế của một mùa xuân mới. Các điệu múa, bài hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương anh hùng đã được các diễn viên thể hiện hết sức truyền cảm, xúc động, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Kết thúc chương trình liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đơn vị, cụ thể như sau : Cụm chi đoàn khối 2 đạt Giải chương trình xuất sắc nhất; Cụm chi đoàn khối 1 đạt giải múa hay nhất; Cụm chi đoàn khối 4 đạt giải hát hay nhất; Cụm chi đoàn khối 3 đạt giải nghệ thuật ấn tượng nhất; 4 chi đoàn trường học đạt giải ân tượng nhất.

     Cũng trong dịp này Ban chấp hành đoàn phường đã trao tặng 23 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn phường. Mặc dù giá trị suất quà không nhiều, nhưng cũng đã thể hiện được tình cảm sâu sắc của tuổi trẻ Phường Phúc Lợi nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường. Đây cũng là hoạt động để nhắc nhở, giáo dục các đoàn viên thanh niên về truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, về sự chia sẻ, đồng cảm, tương trợ với các hoàn cảnh khó khăn./.

Một số hình ảnh hoạt động: