Hội LHPN phường Phúc Lợi tưng bừng hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2018
Ngày đăng 07/03/2018 | 16:32  | Lượt xem: 256

Chiều ngày 6/3/2018, tại hội trường Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức mít tinh, liên hoan văn nghệ kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Dự hội nghị có đồng chí Chu Thị Huế – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường; đồng chí Phạm Hoài Nam- ĐUV, phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí thường trực Đảng ủy; các đồng chí Ban chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó và 120 hội viên nòng cốt tại các chi hội trên địa bàn phường.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Thị Yến – Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong suốt chiều dài của hàng năm lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã cùng dân tộc viết nên trang sử vàng bằng sức mạnh của lòng yêu nước, trí thông minh, ý trí quật khởi, tinh thần hy sinh xả thân vì nước. Phát huy truyền thống đó, với tinh thần tin tưởng sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, các tầng lớp phụ nữ phường Phúc Lợi luôn năng động, sáng tạo, đoàn kết hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóp góp đáng kể vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của phường, xây dựng gia đình " Văn minh hạnh phúc", khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Hội đẩy mạnh, nâng cao chất lượng thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” .Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH- HĐH đất nước với 4 phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” gắn với rèn luyện chuẩn mực “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” hàng năm đã có 90-95% hội viên đặt chuẩn mực Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch. Thành lập 14 tổ tự quản về vệ sinh môi trường, duy trì các đoạn đường phụ nữ tự quản Xanh - Sạch - Đẹp; làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, giúp đỡ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; giúp đỡ hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế gia đình…

Đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV, Phó chủ tịch UBND, trưởng ban VSTBPN phường thay mặt các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, UBMTTQ gửi lời chúc mừng đến cán bộ hội viên phụ nữ nhân ngày quốc tế 8/3, và ghi nhận các kết quả mà tổ chức hội đã đạt được năm 2017. Chúc Hội LHPN năm 2018 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và làm tốt thiên chức người vợ, người mẹ trong gia đình xứng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” góp phần xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Sau phần diễn văn mít tinh các vị đại biểu cùng thưởng thức chương trình liên hoan văn nghệ, do cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn phường biểu diễn. Bằng những lời ca tiếng hát, điệu múa mượt mà tha thiết, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, phụ nữ Việt Nam ... đã mang lại cho khán giả những tiết mục đặc sắc tạo nên không khí vui tươi phấn khởi và ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân về phong trào văn hóa văn nghệ hội LHPN phường Phúc Lợi.

Một số hình ảnh tại buổi mít tinh