Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Công đoàn Phường Phúc Lợi tổ chức gặp mặt cán bộ nữ nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 08/3/2018
Ngày đăng 09/03/2018 | 21:29  | Lượt xem: 524

Chiều nay, ngày 08/3/2018, tại hội trường ĐU-HĐND-UBND phường Phúc Lợi, Ban chấp hành công đoàn phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ phường tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nữ lãnh đạo chủ chốt, nữ lãnh đạo các nhà trường, tổ dân phố và các đồng chí nữ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan phường Phúc Lợi nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/03/2018) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Thị Thân - Thường vụ quận ủy, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND phường; các đồng chí trưởng ngành, đoàn thể, nữ lãnh đạo các nhà trường, tổ dân phố và toàn thể công chức, người lao động cơ quan phường.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ phường do đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ phường trình bày. Những năm qua, Phúc Lợi luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để phụ nữ có cơ hội phát triển về mọi mặt; phát huy quyền bình đẳng của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực. Đội ngũ cán bộ, công chức là nữ trên địa bàn phường chiếm hơn 30%, trong đó nhiều chị em đảm nhiệm vai trò quản lý, lãnh đạo trong các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia các vị trí chủ chốt ngày càng tăng. Thực tế đã chứng minh, trên cương vị công tác của mình, một nửa thế giới nói chung và các đồng chí nữ dự buổi gặp mặt nói riêng trong mọi hoàn cảnh luôn khắc phục khó khăn, phân đấu nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt,  đồng chí Bí thư Đảng ủy Dương Ngọc Dũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động nữ từ phường tới tổ dân phố đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của phường. Đồng chí mong muốn chị em tiếp tục phát huy khả năng, khẳng định vai trò, vị thế của mình trong hệ thống chính trị, tích cực phấn đấu, rèn luyện về mọi mặt, tự tin và sáng tạo nhằm đóng góp trí tuệ, sức lực của mình vào sự phát triển bền vững của phường Phúc Lợi.

 Tại buổi gặp mặt một số đồng chí đại diện cho các đồng chí nam cán bộ, công chức, người lao động phường đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí nữ cán bộ tham dự buổi gặp mặt.

Công đoàn là tổ chức chính trị xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, trí thức và những người lao động trong các thành phần kinh tế, có chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động trong mọi hoạt động kinh tế xã hội. Tại buổi gặp mặt, Công đoàn phường đã tiến hành kết nạp và trao quyết định 7 đồng chí thuộc tổ TTXD và lực lượng trật tự đô thị vào tổ chức Công đoàn Việt Nam theo đơn đề nghị của các đồng chí.

Để góp phần tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong buổi gặp mặt, Công đoàn phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tổ chức hội thi nấu ăn  với chủ đề “Bữa cơm gia đình” giữa các tổ công đoàn. Với sự sáng tạo, nhiệt tình, các tổ công đoàn đã mang đến hội thi những sản phẩm đẹp mắt, đầy ấn tượng, ý nghĩa và thiết thực. Ban tổ chức đã trao giải ấn tượng, sáng tạo đối với sản phẩm dự thi của tổ công đoàn khối văn hóa xã hội; giải bữa cơm thiết thực dành cho tổ cơm đoàn khối nội chính, kinh tế và tổ công đoàn khối Đảng đoàn thể đã dành giải bữa cơm trình bày đẹp mắt, thuyết trình hay.

Có thể nói các hoạt động chào mừng 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng ngày hôm nay đã thực sự mang đến không khí vui tươi, sôi nổi, thiết thực và tràn đầy ý nghĩa nhằm tôn vinh vị trí, vai trò của đội ngũ nữ cán bộ từ phường đến cơ sở như một món quà mà Đảng ủy, chính quyên và công đoàn phường gửi đến các chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Tặng hoa các đ/c nữ lãnh đạo

Trao quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn

Trao giải thi nấu ăn cho 3 tổ công đoàn

Sản phẩm dự thi của tổ công đoàn khối Đảng

Sản phẩm dự thi của tổ công đoàn khối VHXH

Sản phẩm dự thi của tổ công đoàn khối kinh tế