Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Phúc Lợi tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I/2018
Ngày đăng 08/04/2018 | 17:06  | Lượt xem: 680

Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu nhân đạo” (7/4), sáng ngày 8/4/2018, Ban vận động hiến máu nhân đạo phường Phúc Lợi phối hợp với Viện huyết học và truyền máu Trung Ương đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo.

 Trong nhiều năm qua, hiến máu nhân đạo đã trở thành một phong trào lớn, có ý nghĩa sâu sắc, thu hút được sự tham gia của toàn xã hội. Nhờ có phong trào này mà nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống, góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hiến máu nhân đạo thực sự là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4 "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", những giọt máu tình nguyện đã cung cấp kịp thời, cứu sống cho hàng ngàn bệnh nhân đang cần máu.

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCĐVĐHMTN ngày 08/01/2018 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Long Biên về tổ chức vận động hiến máu tình nguyện năm 2018. UBND phường Phúc Lợi đã xây dựng kế hoạch số 81/KH-BCĐVĐHMTN ngày 28/02/2018 về việc Tổ chức vận động hiến máu tình nguyện năm 2018.

 Ngay sau khi xây dựng kế hoạch, UBND phường đã tổ chức Hội nghị triển khai, tuyên truyền vận động tới các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Sáng ngày 08/04/2018, tại Hội trường UBND phường, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện phường Phúc Lợi đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Ngay từ rất sớm, đông đảo nhân dân, cán bộ cơ quan và các đơn vị trường học, công an trên địa bàn đã có mặt tại UBND phường Phúc Lợi để làm thủ tục. Tất cả đều mang trong mình niềm hân hoan phấn khởi vì đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ người bệnh. 

 

Kết thúc buổi sáng nay đã có 131 đơn vị máu được hiến tặng đạt 137,89% kế hoạch.

Một số hình ảnh buổi hiến máu: