Hội phụ nữ phường Phúc Lợi tổ chức tuyên truyền phát hiện sớm ung thư vú cho hội viên.
Ngày đăng 14/05/2018 | 09:05  | Lượt xem: 275

Sáng ngày 12/5/2018, tại hội trường Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị truyền thông phát hiện sớm ung thư vú cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Chi hội trưởng các chi hội và gần 100 Hội viên có mặt dự hội nghị. Trực tiếp làm báo cáo viên tuyên truyền tại hội nghị là chị Nguyễn Trà Ly, Câu lạc bộ “Phụ nữ kiên cường” (Tổ chức tự nguyện của những bệnh nhân ung thư vú) cùng các thành viên khác của CLB

Tại hội nghị báo cáo viên đã truyền tải những thông tin về thực trạng của căn bệnh ung thư đối với đời sống, sức khỏe của nhân dân nói chung, đặc biệt là bệnh ung thư vú đối với chị em phụ nữ nói riêng; báo cáo viên cũng hướng dẫn trao đổi cách nhận biết sớm bệnh ung thư vú và những cách phòng ngừa. Qua chia sẻ của báo cáo viên chị em phụ nữ đã đúc kết thêm những kiến thức cơ bản của căn bệnh UTV, các yếu tố gây nguy cơ ung thư vú như: Di truyền, lối sống, môi trường hay vấn đề thực phẩm bẩn; các biện pháp để có thể phòng ngừa như : ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, tăng cường hoạt động thể chất hay dùng các biện pháp kiềm chế sự sinh đẻ phải có sự tư vấn theo dõi của bác sĩ....Chị Nguyễn Trà Ly cũng hướng dẫn cách phát hiện sớm ung thư vú tại nhà, các dấu hiệu của bệnh và giới thiệu các bệnh viện có thể khám, tầm soát UTV.

Toàn cảnh hội nghị

Sau gần 2 giờ được nghe tuyên truyền, được hướng dẫn thực hành trực tiếp tự thăm khám đã giúp chị em phụ nữ tích lũy thêm những kiến thức vô cùng quý báu và hiểu biết rõ hơn về căn bệnh UTV; chị em cũng biết rằng nếu bệnh được phát hiện sớm và được chữa trị ngay trong giai đoạn đầu thì 80% số bệnh nhân mắc phải sẽ được chữa khỏi; từ đó chị em sẽ ý thức, chủ động hơn trong việc đi khám sàng lọc UTV và sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là chị em phụ nữ trong phòng ngừa, phát hiện sớm ung thư vú, góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh.