Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Ngày đăng 22/09/2015 | 08:42  | Lượt xem: 114

Sáng ngày 20/9/2015 tại hội trường, UBND phường phối hợp với Hội người cao tuổi tổ chức truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Hướng dẫn trồng và sử dụng cây thuốc nam.

Sáng ngày 20/9/2015 tại hội trường, UBND phường phối hợp với Hội người cao tuổi tổ chức truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Hướng dẫn trồng và sử dụng cây thuốc nam.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có bác sỹ Nguyễn Thành Sơn - Trung tâm y tế quận Long Biên các đồng chí Ban chấp hành hội NCT và trên 150 hội viên người cao tuổi trên địa bàn phường.

Tại hội nghị các vị đại biểu đã được nghe bác sỹ Nguyễn Thành Sơn truyền giảng những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Hướng dẫn trồng và sử dụng cây thuốc nam. Bác sỹ cho biết: Người cao tuổi là một đối tượng đặc biệt. Khi công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân được quan tâm thì tuổi thọ của con người càng cao, số người cao tuổi ngày càng nhiều. Tuổi cao thường đi kèm với sự suy giảm sức khỏe và bệnh tật. Tuổi già, sức yếu và bệnh tật có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau. Khi bị bệnh tật, thuốc phòng, chữa bệnh được sử dụng trên đối tượng này dễ gây ra những tác dụng không mong muốn. Vì vậy cần thận trọng khi sử dụng thuốc cho người cao tuổi.

Thiếu máu cơ tim là tình trạng bệnh lý động mạch vành thường gặp, đặc biệt ở những người có tuổi và cao tuổi. Biểu hiện trên lâm sàng bằng cơn đau thắt ngực, nặng hơn có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim. Y học cổ truyền đề cập đến bệnh lý thiếu máu cơ tim trong các chứng bệnh như: tâm giảo thống, trấn tâm thống và hung tý với các biện pháp trị liệu khác nhau, trong đó có việc sử dụng các phương trà dược. Đồng thời bác sỹ đã hướng dẫn cụ thể cách sử dụng bài thuốc trà dược như sau: Đan sâm 150g, sa nhân 30g, đàn hương 15g. Cả ba vị sấy khô, tán vụn, mỗi ngày dùng 20g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Lý khí, hoạt huyết, chỉ thống….

Qua trao đổi của các bác sỹ đã giúp cho các vị đại biểu có thêm nhiều kiến thức trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tác dụng sử dụng cây thuốc nam. Từ đó mỗi người sẽ có những vận dụng phù hợp cho bản thân và gia đình. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.