MTTQ phường tổ chức tọa đàm thực hiện tang văn minh
Ngày đăng 22/09/2015 | 15:47  | Lượt xem: 137

Thực hiện chương trình công tác năm 2015 của UBMTTQ phường với nội dung thực hiện vận động tang văn minh tiến bộ phấn đấu năm 2015 chỉ tiêu tang văn minh tiến bộ vượt chỉ tiêu chung quận giao. Chiều ngày 17/9/2015 tại Hội trường UBND phường, ban thường trực UBMTTQ phường tổ chức tọa đàm tang văn minh.

Dự và chủ trì hội nghị cố đồng chí Nguyễn Văn Chiêu, Ủy viên ban thường vụ ĐU, Chủ tịch UBMTTQ phường, các đồng chí trong ban thường trực MTTQ; trưởng các đoàn thể, 72 đại biểu gồm các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, TBCTMT, BCH hội NCT, chi hội trưởng NCT và một số đại biểu NCT ở các TDP.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiêu - UVTV - chủ tịch UBMTTQ phường thông qua báo cáo đề dẫn về công tác thực hiện tang văn minh tại các tổ dân phố trên địa bàn phường.  Qua báo cáo cho thấy công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực thực hiện tang văn minh của phường từng bước có tiến bộ năm sau tốt hơn năm trước. Cụ thể năm 2013 tỷ lệ tang đạt 46%, năm 2014 đạt 53% và 8 tháng đàu năm 2015 đạt 76,92%. Các thủ tục rườm rà và lạc hậu từng bước được giảm.

Tại hội nghị đã có 9 đại biểu tham gia trao đổi tọa đàm, nói lên tâm tư suy nghĩ của bản thân về thực trạng việc tổ chức tang lễ của địa phương những  năm qua và đề xuất các giải pháp thiết thực; công tác vận động phải có sự đồng bộ thống nhất ở khối  phố, tổ dân phố; sự gương mẫu đi dầu của cán bộ đảng viên trong việc cắt bỏ những thủ tục rườm rà, lạc hậu và thực hiện việc hỏa táng. Công tác tổ chức tang lễ cần phải có sự quan tâm chỉ đạo thống nhất khối phố, liên tổ dân phố sao cho trang trọng, chu đáo, văn minh, tiết kiệm.

Kết thúc hội nghị đồng chí Chủ tịch MTTQ phường cám ơn và tiếp thu các ý kiến trao đổi của các đại biểu. Đề nghị các đồng chí cán bộ dự hội nghị tiếp rục thực hiện tốt các nội dung tang văn minh tiến bộ ở tổ dân phố, phấn đấu việc tang văn minh của phường ngày càng đạt kết quả cao hơn.