Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Thiếu nhi Phúc Lợi hào hứng với Sân chơi cuối tuần
Ngày đăng 26/06/2018 | 09:58  | Lượt xem: 388

Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi một mùa hè vui tươi và bổ ích, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, sáng 24/6/2018, Đoàn phường Phúc Lợi đã tổ chức Sân chơi cuối tuần – Cuộc thi tiếng Anh cho trẻ em năm 2018.

Sân chơi cuối tuần dành cho thiếu nhi Phúc Lợi bao gồm nhiều nội dung phong phú và bổ ích. Mở đầu các hoạt động là màn khởi động rất sôi nổi được dẫn dắt bởi thầy Nguyễn Như Hoan – Tổ trưởng tổ kỹ năng – Trường Lê Duẩn. Từ sự bỡ ngỡ ban đầu, các em đã nhanh chóng thân thiết và phối hợp cùng nhau thực hiện các hoạt động.

Màn khởi động đầu giờ đầy sôi nổi hào hứng 

Ngay sau đó, các em được chia đội và bước vào nội dung chính đầu tiên: Tập huấn sơ cứu băng bó vết thương. Đây là một nội dung quan trọng và thiết thực, giúp các em chủ động và biết cách làm khi gặp phải chấn thương nhẹ. Các em được hướng dẫn cách cầm máu, cố định tay chân khi bị thương, rửa vết thương và băng bó với ba kiểu băng cơ bản: băng tròn, băng số 8 và băng chữ nhân. Các đội đều tập trung  quan sát hướng dẫn và thay phiên nhau thực hành theo các nhóm nhỏ.

Thầy Nguyễn Như Hoan hướng dẫn các em nhỏ các bước sơ cứu vết thương hở
Các em thực hành băng vết thương theo nhóm nhỏ với sự trợ giúp của các anh chị ĐVTN

Một nội dung mới Đoàn phường mang đến cho các em trong mùa hè 2018 là cuộc thi tiếng Anh cho trẻ em, và vòng một của cuộc thi đã được diễn ra ngay trong buổi sáng 24/6. Với 43 thí sinh đăng ký dự thi chia thành 02 đội: Tiểu học và THCS, các em đã thể hiện xuất sắc khả năng tiếng Anh của mình, đặc biệt là kỹ năng nghe hiểu. Các kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng nói sẽ được kiểm tra trong vòng 2 và vòng 3 của cuộc thi.

Các em khối Tiểu học đang dự thi Rung chuông vàng - Vòng 1 của cuộc thi Tiếng Anh cho trẻ em năm 2018
Các anh chị tham gia cứu trợ cho các em trở lại sàn thi đấu

Cũng tại sân chơi, nhiều trò chơi, hoạt động tập thể đã diễn ra, lôi cuốn được đông đảo các em tham gia. Qua mỗi trò chơi, các em đều học được những kỹ năng cần thiết trong học tập, làm việc và trong cuộc sống như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân chia công việc, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng kiểm soát thời gian,…

Các em hào hứng với trò chơi tập thể

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Như Hoan - Tổ trưởng tổ kỹ năng - Trường Lê Duẩn, đồng chí Phạm Nam Anh - Phó Bí thư Quận đoàn, đồng chí Đinh Tiến Cương - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, các bạn đoàn viên thanh niên, các quý vị phụ huynh và gần 100 em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường. 

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã lựa chọn 14 em vào vòng 2 cuộc thi tiếng Anh và trao quà cho các em tham gia chương trình. Những tiếng cười giòn tan, sự vui vẻ, hào hứng của các em, sự hưởng ứng nhiệt tình của các vị phụ huynh là biểu hiện rõ nhất cho sự thành công của chương trình và đó cũng là động lực giúp Đoàn phường thực hiện những chương trình tiếp theo./.

Những nụ cười tươi đầy hứng khởi của các em thể hiện sự thành công của chương trình