Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội nông dân phường tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc và tiêu thụ cây cảnh.
Ngày đăng 30/09/2015 | 15:41  | Lượt xem: 158

Trong 2 ngày 28, 29/9/2015 tại hội trường UBND, Hội nông dân phường Phúc Lợi phối hợp với trạm khuyến nông Ven Đô tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và tiêu thụ cây cảnh.

Trong 2 ngày 28, 29/9/2015 tại hội trường UBND, Hội nông dân phường Phúc Lợi phối hợp với trạm khuyến nông Ven Đô tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và tiêu thụ cây cảnh.

Dự hội nghị có đồng chí  Bùi Văn  Khiến - Trưởng trạn Khuyến Nông Ven Đô ,đồng chí Phan Việt Đông – giảng viên trường đại học Nông Nhiệp I; các đồng chí ban chấp hành, chi hội trưởng và trên 100 hội viên nông dân trên địa bàn phường.

Trong thời gian học tập, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh nhằm giúp cho học viên nắm vững về lý luận đặc tính thực vật học của hoa - cây cảnh; yêu cầu điều kiện ngoại cảnh như nhiệt độ, ánh sáng, đất trồng; kỹ thuật trồng hoa theo thời vụ, chăm sóc, bón phân và cách xử lý phòng trừ sâu bệnh cho từng giống hoa như: hoa hồng, cúc, hoa lily...

Đồng thời, trên cơ sở kết hợp chặt chẽ giữa báo cáo viên, cán bộ kỹ thuật tại lớp học đã xây dựng, biên tập các chuyên đề về trồng và chăm sóc các loại hoa thường dùng trang trí hàng ngày, các dịp lễ, tết ... như hoa cúc, lily, huệ trắng, cẩm chướng, hồng môn, đồng tiền... và quy trình sản xuất lan hồ điệp theo quy trình công nghệ sinh học nhằm hướng dẫn học viên áp dụng và thực hiện trong thời gian tới.

Trao đổi tại lớp tập huấn, các học viên cho biết họ rất phấn khởi được tiếp nhận các kiến thức, kỹ năng và chia sẻ kinh nghiệm sản hoa chất lượng cao của các giảng viên giàu kinh nghiệm. Cách truyền đạt của giảng viên dễ hiểu, dễ tiếp thu. Tài liệu học tập ngắn gọn, cập nhật nhiều thông tin mới, khoa học, lo-gic và dễ hiểu. Sau khoá học, học viên có kiến thức trồng hoa cơ bản và có thể giảng dạy, hướng dẫn phương pháp trồng hoa cho bà con nông dân một cách bài bản và tự tin hơn. Các học viên cũng bày tỏ mong muốn hàng năm được tham gia nhiều lớp tập huấn về kiến thức và tiến bộ khoa học kỹ thuật mới. Các học viên cũng đề nghị trạm khuyến nông Ven Đô giới thiệu thị trường và các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm về cây cảnh. Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ là những hạt nhân để đào tạo, hướng dẫn người trồng hoa ứng dụng những kỹ thuật mới đã được học, thực hành để được một vụ trồng hoa có hiệu quả cao nhất.