Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Công đoàn cơ quan phường Phúc Lợi tổ chức gặp mặt gia đình đoàn viên công đoàn nhân dịp kỷ niệm 17 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2018)
Ngày đăng 29/06/2018 | 14:18  | Lượt xem: 243

Chiều nay, ngày 28/6/2018, tại Trung tâm thương mại Big C Long Biên, Công đoàn cơ quan phường Phúc Lợi tổ chức buổi gặp mặt gia đình đoàn viên công đoàn nhân dịp kỷ niệm 17 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2018) nhằm mục đích giao lưu, gặp gỡ tạo mối quan hệ gần gũi, đoàn kết giữa các gia đình đoàn viên trong một tập thể và tôn vinh những truyền thống quý báu của gia đình Việt Nam.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Thị Kim Bình - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Thủ trưởng cơ quan cùng các đồng chí lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND, Ban chấp hành công đoàn và toàn thể gia đình đoàn viên công đoàn cơ quan phường.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Phạm Hoài Nam - Chủ tịch công đoàn phường trình bày diễn văn kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam. Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, gặp mặt và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua bài diễn văn, đồng chí Chủ tịch công đoàn đã gửi tới toàn thể các gia đình đoàn viên công đoàn những lời nhắn nhủ sâu sắc, đầy ý nghĩa: “ Đối với mỗi người chúng ta, gia đình có vai trò rất quan trọng. Thế nhưng ngày nay, có nhiều người coi nhẹ các giá trị nhân văn truyền thống, lấy lý do vì áp lực công việc, vì lo cho kinh tế gia đình nên tâm lý nặng nề mà không có thời gian quan tâm, chăm sóc lẫn nhau, thậm chí tổn thương nhau... Đó là điều cần phải suy nghĩ lại vì họ đã quên đi mục đích sống của mỗi người chính là gia đình. Chúng ta hãy biết trân trọng gia đình của mình, coi gia đình là trên hết, hãy sống tốt với những người thân trong gia đình và những người xung quanh...”.

Cũng tại buổi gặp mặt, Công đoàn phường đã tổ chức biểu dương khen thưởng đối với 21 cháu là con đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018. Thay mặt Ban chấp hành công đoàn, đồng chí Chủ tịch công đoàn hy vọng các cháu tiếp tục phát huy hơn nữa, học thật giỏi để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là hạt giống tương lai của gia đình và xã hội. Ngoài hoạt động gặp gỡ, giao lưu giữa các gia đình, chương trình còn có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các em nhỏ tham gia.

Việc công đoàn phường tổ chức gặp mặt các gia đình nhằm giao lưu, ôn lại truyền thống ngày gia đình Việt Nam đã trở thành thông lệ vào mỗi năm. Có thể nói, buổi gặp mặt là dịp để mỗi gia đình nhỏ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau trong đại gia đình lớn của Công đoàn phường càng làm tăng thêm giá trị truyền thống văn hóa đã có từ ngàn đời, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam./.