Hội LHPN phường Phúc Lợi sơ kết công tác hội và phong trào 6 tháng đầu năm 2018
Ngày đăng 13/07/2018 | 09:33  | Lượt xem: 276

Sáng ngày 12/7/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Kim Bình – PBTTĐU phường; đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV, PCT UBND phường; các đồng chí ủy viên BCH, CHT, CHP 14 chi hội phụ nữ trên địa bàn phường.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 do đồng chí Nguyễn Thị Yến – ĐUV - Chủ tịch Hội trình bày.  6 tháng đầu năm 2018, thực hiện chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ Quận Long Biên, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương; được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền và các ngành đoàn thể của phường; ngay từ đầu năm Hội Liên hiệp phụ nữ phường chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai kịp thời tới các chi hội để tổ chức thực hiện nên đã hoàn thành 100 % kế hoạch, chỉ tiêu được giao 6 tháng đầu năm; triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với thực hiện phong trào xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; Phối hợp tốt với các ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền luật pháp, VSATTP, Dân số KHHGĐ, Văn hóa ứng xử được 10 buổi tại phường cho 2.000 lượt cán bộ, hội viên. Đồng thời giúp chị em được tiếp cận các nguồn vốn từ các kênh vay để phát triển kinh tế gia đình tăng thu nhập giảm nghèo bền vững. Ra mắt mô hình tổ phụ nữ trẻ với 20 hội viên từ 18-35 tuổi. Thành lập câu lạc bộ văn nghệ hội viên trẻ với sự tham gia của 21 thành viên

Thực hiện chủ đề năm 2018 “ Vì một Long Biên xanh – sạch đẹp” BTV đã tiến Kiện toàn 14 tổ phụ nữ tự quản. Duy trì thực hiện tốt công tác giám sát VSMT, thực hiện quy trình thu gom rác thải bằng cơ giới hóa tại các chi hội. Các tổ tự quản duy trì thực hiện tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Duy trì tốt phong trào tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần.  Tiến hành thưc hiện tốt mô hình biến chân rác thành vườn hoa tại chi hội 7+8, và duy trì 01 đoạn đường nở hoa tại tuyến đường Phúc Lợi thuộc cụm dân cư khối 1. Các chi hội được phân công duy trì vệ sinh công trình hội phụ  nữ tự quản đã thường xuyên tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tham gia tổng vệ sinh đảm bảo công trình luôn xanh – sạch - đẹp . Đồng thường xuyên thường khảo sát, kiểm tra công tác thực hiện vệ sinh môi trường tại 02 chợ và các ngõ ngách trên địa bàn phường. Qua kiểm tra đã kịp thời nhắc nhở các đơn vị, cá nhân chấp hành quy định VSMT.

Hội nghị đã có 3 ý kiến tham luận, bổ sung kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, đề ra các giải pháp để khắc phục tồn tại phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Kim Bình – Phó bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng qua của hội phụ nữ phường nhất là công tác trợ giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các cấp hội phụ nữ trong toàn phường tiếp tục thực hiện thắng lợi hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm phong trào công tác hội. Hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp trên giao năm 2018.

Kết thúc hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Yến - Chủ tịch hội đã trao quà lưu niệm cho 02 đồng chí UVBCH hội nghỉ công tác đồng thời kết luận hội nghị, yêu cầu các chi hội trưởng căn cứ kế hoạch, chương trình công tác Hội năm 2018, tiếp tục xây dựng kế hoạch của chi hội chi tiết, cụ thể, phù hợp với thực tế theo từng tháng, quý; báo cáo cấp ủy chi bộ, phối hợp với tổ dân phố, các đoàn thể để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đã đề ra, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến - Tặng quà lưu niệm cho 02 đồng chí UVBCH