Tuổi trẻ Phường Phúc Lợi ra quân vệ sinh môi trường Chào mừng 73 năm Ngày Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ngày đăng 04/09/2018 | 10:46  | Lượt xem: 270

Việc ra quân với mục đích làm cho môi trường, cảnh quan đô thị của Phường Phúc Lợi ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp, đồng thời tuyên truyền, vận động và nâng cao ý thức của thanh thiếu niên, nhi đồng về giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

6h30 phút sáng ngày 1/9/2018, đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường Phúc Lợi đã tập trung đông đủ để tham gia nhổ cỏ và vệ sinh môi trường tại tuyến đường tự quản của  Đoàn thanh niên ( Đường Phúc Lợi, đoạn từ Trung tâm văn hóa phường đến Trường THPT Phúc Lợi). Tại buổi ra quân, đồng chí Phạm Trường Duyệt – Đảng ủy viên, Bí thư đoàn Phường đã quán triệt tinh thần và phân công từng chi đoàn phụ trách, quản lý chăm sóc từng hàng cây, đảm bảo tiến độ thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp” mà Đoàn phường đã xây dựng.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Phường Phúc Lợi nhằm đẩy mạnh các hoạt động xung kích tình nguyện, thường xuyên ra quân vệ sinh môi trường, bóc xoá quảng cáo rao vặt trái phép; đảm nhận thực hiện các tuyến đường thanh niên tự quản; tham gia các hoạt động tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông vào các dịp lễ, tết. Buổi ra quân là công trình tiêu biểu của Đoàn thanh niên để ra sức thi đua lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội hội chủ nghĩa Việt Nam và thiết thực hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Quận Long Biên.

Một số hình ảnh ra quân

Để tiếp tục nâng cao trách nhiệm đoàn viên thanh niên và nhân dân trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự công cộng, đô thị, phát huy các giá trị truyền thống, tạo dựng nét văn hoá người Hà Nội thanh lịch, văn minh, Đoàn phường đã phát động đoàn viên thanh niên khu dân cư đảm nhận các tuyến đường tự quản; thường xuyên nhắc nhở đoàn viên, thanh thiếu nhi giữ gìn vệ sinh môi trường; định kỳ ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép, đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông vào thứ bảy, Chủ nhật hàng tuần. Đối với Đoàn Thanh niên khối các trường học, tích cực tuyên truyền về ATGT, việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; tích cực trồng, chăm sóc cây xanh, góp phần xây dựng trường học xanh - thân thiện, tham gia vệ sinh trường lớp...