Thanh niên phường Phúc Lợi chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị
Ngày đăng 04/09/2018 | 11:01  | Lượt xem: 415

Thời gian qua, cuộc vận động “Thanh niên tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị” được Đoàn thanh niên phường triển khai với nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa. Qua đó, đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, những năm qua, Đoàn phường đã có nhiều nỗ lực triển khai tổ chức các hoạt động nhằm định hướng, giáo dục, tuyên truyền nếp sống văn minh đô thị trong toàn thể ĐVTN. Thực hiện cuộc vận động “Thanh niên tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị” đạt hiệu quả, Đoàn thanh niên Phường chú trọng triển khai phong trào “3 xây” đến các Chi Đoàn với nội dung cụ thể: Xây dựng văn hóa giao tiếp - ứng xử, nếp sống văn minh; xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và trật tự đô thị; xây dựng cảnh quan, môi trường đô thị sạch, đẹp, văn minh.

Từ đó, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị, các chi Đoàn tổ chức những nội dung, hoạt động phù hợp để thực hiện cuộc vận động. Tổ chức Đoàn tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết phải xây dựng nếp sống văn minh đô thị cho đoàn viên, thanh niên thông qua các cuộc thi, hội diễn, chương trình có nội dung liên quan đến xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Từ chi đoàn đến Đoàn phường đã triển khai tập trung vào các nội dung như vệ sinh khu phố, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các ngã tư, thành lập các đội bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, đặc biệt là tổ chức cho đoàn viên thanh niên khảo sát và xóa các điểm đen về môi trường.

Tổ chức bóc xóa QCRV trái phép

Xử lý các điểm đen về rác thải

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, năm 2018 Đoàn thanh niên phường đã tổ chức 10 buổi ra quân vệ sinh môi trường, đảm bảo ATGT, bóc xóa 680 biển quảng cáo rao vặt trái phép, gom được 0,5 tấn rác thải. Năm 2018, thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của Quận Long Biên “ Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp”, tuổi trẻ Phường Phúc Lợi thường xuyên tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, quét vôi gốc cây và nhổ cỏ các bồn hoa trên tuyến đường thanh niên tự quản – đường Phúc Lợi

Trồng cây hoa trên tuyến đường Phúc Lợi ( đoạn do thanh niên đảm nhận)

Nhổ cỏ và vệ sinh môi trường tại đoạn đường thanh niên tự quản

Thành lập đội hình tình nguyện tuyên truyền an toàn giao thông tại các trục đường chính trên địa bàn phường, tham gia hướng dẫn giao thông tại chốt ngã tư trên các trục đường chính trên địa bàn phường trong các ngày lễ tết. Tuổi trẻ phường Phúc Lợi luôn tích cực thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; 100% các trường học có mô hình “Cổng trường trật tự an toàn giao thông”; hàng năm, chi đoàn tổ chức cho 100% ĐVTN ký cam kết không vi phạm trật tự ATGT và các tệ nạn xã hội.

Phối hợp với Công an phường tổ chức phân luồng giao thông tại các cổng trường trong giờ cao điểm

Với nhiều hoạt động thiết thực, cuộc vận động “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị” đã thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của ĐVTN và nhân dân, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị, môi trường văn hóa, lành mạnh./.