Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN Phường Phúc Lợi tổ chức truyền thông Phòng chống ung thư cho hội viên phụ nữ
Ngày đăng 17/10/2018 | 16:30  | Lượt xem: 187

Sáng ngày 17/10/2018, tại hội trường, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị truyền thông “Phòng chống bệnh thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh và cách phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ tới trên 150 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ nòng cốt của các chi hội trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường; Bác sỹ Nguyễn Lệ Quyên - Chuyên gia tư vấn Viện hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam -  trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm và tư vấn các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, hướng dẫn sử dụng phụ gia thực phẩm; điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, đồng chí cũng hướng dẫn cụ thể các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tìm hiểu các quy định của pháp luật về điều kiện ATVSTP; các biện pháp xử lý cần thiết khi có sự cố ngộ độc thực phẩm xảy ra và những dấu hiệu để nhận biết thực phẩm bẩn, những bệnh do thực phẩm bẩn gây ra và các bệnh ung thư do thực phẩm kém chất lượng….

Bên canh đó Nguyễn Lệ Quyên đã cùng với chị em trao đổi, giải đáp những thắc  và phân tích kỹ hơn về căn bệnh ung thư đối với đời sống, sức khỏe của nhân dân nói chung, bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung đối với chị em phụ nữ nói riêng.

 Toàn cảnh buổi truyền thông

Có thể nói, thông qua hội nghị đã giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ  phường được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên; từ đó chủ động thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm để phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng. Đồng thời mỗi cán bộ, hội viên sẽ là một tuyên truyền viên vận động người thân trong gia đình và những người xung quanh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm trong đời sống hàng ngày.