Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

14 tổ dân phố phường Phúc Lợi tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018
Ngày đăng 29/10/2018 | 10:53  | Lượt xem: 417

Tối ngày 27,28 /10/2018, tại 5 địa điểm trên địa bàn phường Phúc Lợi 5 cụm dân cư của 14 TDP đã tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018).

Tối ngày27, 28 /10/2018, tại 5 địa điểm trên địa bàn phường Phúc Lợi 5 cụm dân cư của 14 TDP đã tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018) với 1.330 người tham dự.

     Tại cụm dân cư tổ dân phố số 4,5,6 đã vinh dự được đón đồng chí Vũ Thị Thân - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT quận ủy Long Biên, Đồng chí Vũ Thị Thìn - PCT Ủy ban MTTQ quận về dự ngày hội. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các đoàn thể phường cũng đã cùng tham dự ngày hội tại 5 cụm dân cư.

    Trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân dân các TDP đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 88 năm qua; sơ kết đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các cuộc vận động. Đồng thời các CLB văn nghệ của các TDP đã cùng nhau biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội Đại đoàn kết tại cụm dân cư khối 2

    Trong năm qua, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", các ban công tác mặt trận và các các tổ dân phố đã triển khai nội dung cuộc vận động tới tất cả các hộ gia đình. Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các nội dung xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư,  xây dưng nếp sống văn minh thanh lịch trong giao tiếp ứng xử của người Hà Nội, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện văn minh đô thị. đảm bảo VSMT... Thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên Xanh Sạch Đẹp” các tổ dân phố đều duy trì tốt việc tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần đảm bảo ngõ phố Xanh, sạch, đẹp.  Nhân dân tại các TDP đã tích cực xây dựng nếp sống văn minh đô thị, cùng nhau phấn đấu xây dựng phường Phúc Lợi đạt chuẩn phường văn minh đô thị và 4 tuyến phố: Phúc Lợi, Hội Xá, Trần Danh Tuyên, Vũ Xuân Thiều đạt tuyến phố văn minh đô thị .

    Tại ngày hội, Các đồng chí lãnh đạo UBND quận, lãnh đạo UBND phường đã tặng 167 xuất quà của UBND quận cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, 5 cụm dân cư đã công bố quyết định của UBND phường về việc công nhận gia đình văn hoá  năm 2018 và tặng quà cho 70 gia đình văn hóa tiêu biểu của 14 tổ dân phố. Trong dịp kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, các TDP số 9,10,11 đã tổ chức bữa cơm đại đoàn kết tại tổ với sự tham dự đông đảo của các hộ gia đình tạo sự đoàn kết gắn bó sâu sắc trong nhân dân.

Một số hình ảnh tại các cụm dân cư :

Các gia đình chính sách nhận quà tại cụm dân cư khối 1

Các gia đình văn hóa tiêu biểu tại cụm dân cư khối 2