Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Phúc Lợi đạt giải nhất hội thi Cán bộ Đoàn giỏi – Tuyên truyền viên khéo Quận Long Biên năm 2015
Ngày đăng 03/11/2015 | 15:55  | Lượt xem: 253

Tối ngày 23,24/10/2015, Quận đoàn tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi – tuyên truyền viên khéo Quận Long Biên năm 2015 với 02 cụm thi được tổ chức tại Nhà văn hóa Tổ dân phố 4,5,6 phường Long Biên và sân đình Trường Lâm phường Việt Hưng.

Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Đức Tiến - UVTV, Trưởng ban tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; đồng chí Nguyễn Văn Liêm - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đại diện các ban công tác Thành đoàn Hà Nội, các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị quận, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND các phường cùng đông đảo nhân dân, đoàn viên thanh niên và đặc biệt là 14 đội thi với 42 thành viên đại diện cho trên 2.800 đoàn viên tham dự.

Với mục đích nhằm cụ thể hoá các nội dung, giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn tại các chi đoàn tổ dân phố, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ Đoàn, nhất là cán bộ đoàn tại các tổ dân phố trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên Long Biên chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI.

Tại hội thi mỗi đội thi thể hiện khả năng qua 03 phần thi: Phần thi Chào hỏi; phần thi kiến thức chung (gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm), kỹ năng tuyên truyền (theo chủ đề); phần thi năng khiếu.Các phần thi xoay quanh các kiến thức, nội dung tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội, Đại hội Đảng bộ Quận, hiểu biết chung về công tác Đoàn, Hội, đặc biệt là kiến thức về các phong trào hành động của thanh niên Long Biên.

Đội thi phường Phúc Lợi đã thể hiện phần thi một cách xuất sắc, đảm bảo đúng thời gian quy định. Các phần thi được thể hiện đa dạng, phong phú với nhiều hình thức minh họa được đầu tư kỹ về nội dung và hình thức; hội thi thể hiện rõ tinh thần và vai trò của những "thủ lĩnh thanh niên": sáng tạo, khéo léo và không kém phần nhiệt huyết. Kết thúc hội thi, Đoàn Phường Phúc Lợi đã giành giải nhất hội thi.