Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Những nét nổi bật trong hoạt động hội cựu chiến binh phường Phúc Lợi năm 2018
Ngày đăng 09/11/2018 | 14:42  | Lượt xem: 417

Trong năm 2018 hội CCB phường Phúc Lợi đã phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, luôn đoàn kết, thống nhất, nhiệt tình, trách nhiệm, năng động, sáng tạo thực hiện tốt các hoạt động công tác hội và phong trào thi đua.

Năm 2018 Hội cựu chiến binh phường thực hiện nhiệm vụ trong tình hình chính trị ổn định, các chủ trương chính sách mới của Đảng, nhà nước đi vào cuộc sống tạo sự đồng thuận trong nhân dân và các cựu chiến binh, kinh tế được phục hồi, kinh tế địa phương đang trên đà phát triển tốt, chính trị - xã hội ổn định đất nước và thủ đô diễn ra nhiều sự kiện trọng đại 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 43 năm ngày giải phóng miền nam, 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại,73 năm cách mạng tháng tám Quốc khánh 2/9. Đặc biệt Phường vinh dự đón nhận anh hùng LLVT thời kỳ chống Mỹ ,và kỷ niệm 15 năm thành lập Quận Long Biên. Tuy nhiên nền kinh tế phục hồi, xong chưa thực Sự vững chắc, xuất hiện một số khó khăn, thách thức mới, tình hình khu vực biển Đông tiểm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng cải cách hành chính chưa đạt như mong muốn, giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc chưa triệt để đã tác đông đến tư tưởng hội viên, ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân, đội nghũ cán bộ hội viên. Trước tình hình đó Hội CCB phường đã quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị Quyết Đảng bộ Quận Long Biên, Đảng bộ phường Phúc Lợi về chủ đề “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp” các nội dung của cuộc phát động thi đua đột kích mà thường trực Quận Hội phát động và tổ chức thực hiện với tinh thần tích cực, chủ đông, hiệu quả. Trải qua một năm hội đã đạt được một số kết quả:

Đội ngũ cán bộ hội luôn được kiện toàn đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng. Tổng kết năm 2018 bình xét hội viên CCB gương mẫu 660/667 đạt = 99,4 % có 7 hội viên không đạt. Gia đình văn hóa 660/667 gia đình đạt = 99,4 %, có 07 gia đình không đạt; 05/ 15 chi hội đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 10 chi hội đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các chi hội bình xét 17 hội viên có thành tích xuất sắc đề nghị các cấp khen thưởng, trong đó có 04 hội viên đề nghị quận hội khen.

Phối hợp quận hội và các đoàn thể thăm hỏi tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; dịp tết Mậu Tuất ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Đóng góp quỹ xóa nhà dột nát, nghĩa tình đồng đội (đề án 03) do quận hội phát động đã có 15/15 chi hội ủng hộ, quỹ xây nhà khách Điện Biên có 15/15 chi hội tham gia với tổng số tiền ủng hộ là 15.700.000 đồng. Hội duy trì 04 tổ vay vốn,qua kiểm tra hàng tháng được NHCSXH đánh giá tốt công tác quản lý cho vay; hiện số vốn vay là: 5.150.000 triệu đồng. Tổ chức cho hội viên đi thăm chiến trường xưa tại campuchia 45 đ/c, thăm đền Trần 237 hội viên tham gia, chuyến đi thực sự ý nghĩa và an toàn. Tổ chức nghe thời sự 04 buổi với quân số :1450 đồng chí tham gia. Nhận và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đồng chí CCB và CQN kịp thời, triển khai và rà soát đề nghị tặng kỷ niệm chương CCB năm 2018 cho 25 đồng chí.

Câu lạc bộ văn hóa, thể thao tích cực luyện tập biểu diễn phục vụ các lễ hội truyền thống của địa phương, những sự kiện quan trọng của phường với tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chi hội , 7, 8 9,10,11 và 13 tổ chức một đêm giao lưu văn nghệ,  Hội tổ chức 1 đêm Hội diễn văn nghệ kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Quận Long Biên thành công tốt dẹp được lãnh đạo và nhân dân ghi nhận. Các câu lạc bộ Cựu quân nhân đã có những hoạt động đó là đảm bảo chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên đã có nhiều việc làm tốt tiêu biểu là câu lạc bộ  1,4,7,8 ,9 10,11.

Trong năm 2018 Hội đã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân; tham gia giải quyết hòa giải mâu thuẫn; tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý, giáo dục các đối tượng ở địa phương; thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự, pháp lệnh dự bị động viên, chính sách hậu phương quân đội, vân động con em hội viên và thanh niên đến tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự; làm tốt công tác giúp đỡ, định hướng cho đoàn viên thanh niên trong hoạt động công tác đoàn thanh niên ở các tổ dân phố.

Có thể nói trong một năm qua, Hội CCB phường Phúc Lợi đã đã chủ động tập trung triển khai thực hiện chương trình kế hoạch kịp thời đến cán bộ hội viên, gắn nhiệm vụ của Hội với nhiệm vụ chính trị của phường. Duy trì tốt thông tin thời sự, kết nạp hội viên mới, củng cố đội ngũ cán bộ, tham gia các hoạt động, phong trào thiết thực, hiệu quả được Đảng, chính quyền tin yêu. Làm tốt công tác chăm lo tinh thần đời sống cho hội viên, phối hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của phường  góp phần xây dựng phường Phúc Lợi giàu đẹp, văn minh.

Một số hoạt động của hội: