Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Họp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam
Ngày đăng 10/01/2019 | 10:01  | Lượt xem: 132

Sáng ngày 7/01/2019, Hội CCB phường Phúc Lợi đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979 - 7/1/2019).

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Thế Tân-PCT Hội CCB quận Long Biên. Về phía lãnh đạo phường, có đồng chí Dương Ngọc Dũng-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Phạm Thị Kim Bình - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Chu Thị Huế- Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Ban chấp hành hội; và các cựu chiến binh, cựu cán bộ chuyên gia từng trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu và tham gia giúp nước bạn thoát khỏi họa diệt chủng và công cuộc hồi sinh đất nước.


Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng. Những năm tháng ấy tuy nhiều hy sinh, gian khổ nhưng là trang sử vẻ vang. Quân đội và nhân dân hai nước đã kề vai sát cánh, đồng cam cộng khổ, hiệp đồng tác chiến, bảo vệ vững chắc chủ quyền, độc lập, tự do của hai dân tộc.


Ngày 7/1/1979 đã đi vào lịch sử như mốc son của tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia, mở ra một trang mới trong quan hệ láng giềng giữa hai nước. Đây là thắng lợi chung của nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia, cũng như nhân loại tiến bộ trên thế giới. Đối với Việt Nam, thắng lợi trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam tổ quốc một lần nữa khẳng định ý chí và sức mạnh quật cường của nhân dân Việt Nam. Đồng thời thể hiện tinh thần quốc tế cao cả, mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống, gắn bó, thủy chung lâu đời. Đó là sự giúp đỡ trong sáng, chí tình, chí nghĩa của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân Việt Nam đối với Nhân dân Campuchia.
 

 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thế Tân-PCT Hội CCB quận Long Biên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh vì nền hòa bình độc lập của hai dân tộc. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các lãnh đạo Đảng, chính quyền dịa phương tiếp tục quan tâm đến các đối tượng chính sách, gia đình có công với nước; đồng thời mong muốn thân nhân các gia đình liệt sĩ, cựu quân nhân thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến đấu trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây nam và làm nghĩa vụ Quốc tế tại Campuchia luôn quan tâm giúp đỡ, góp ý cho chính quyền địa phương góp phần xây dựng quê nhà ngày càng văn minh giàu đẹp.


Đây cũng là dịp để những cán bộ, chiến sĩ từng tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia năm xưa gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm một thời hào hùng; tiếp thêm động lực để họ tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.