Đoàn thanh niên Phúc Lợi tổng kết công tác năm 2018
Ngày đăng 15/01/2019 | 15:37  | Lượt xem: 176

Tối ngày 13/01/2019, tại phòng họp 01 UBND phường, Đoàn phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Dự hội nghị có đồng chí Tăng Quang Huy - Ủy viên BCH Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên, các đồng chí Bí thư chi bộ và toàn thể cán bộ Đoàn trên địa bàn phường.

Hội nghị đã theo dõi phóng sự tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Năm 2018 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Quận. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ Quận đoàn, Ban thường vụ Đảng ủy, sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND, các ngành đoàn thể, Đoàn phường Phúc Lợi đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đạt nhiều kết quả xuất sắc trên các mặt công tác. Đoàn phường đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục về thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đoàn, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của đất nước, của Quận, phường, các hoạt động về dân số, sức khỏe, môi trường,...Tổ chức nhiều hoạt động nhân các đợt cao điểm như mừng Đảng, mừng xuân: thực hiện công trình ”Tết ấm yêu thương” sơn sửa nhà cho hộ nghèo trong độ tuổi thanh niên, ra quân vệ sinh môi trường, tổ chức Hội xuân thi gói bánh chưng tặng 23 hộ nghèo trên địa bàn phường, tổng giá trị 7 triệu đồng, tổ chức mít tinh và khen thưởng 15 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, diễn đàn ”Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên”: Thanh niên với công tác lễ hội truyền thống địa phương và công tác vệ sinh môi trường nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại đài tưởng niệm, dọn vệ sinh tuyến đường 21m, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ của phường và tham gia lễ thắp nến do Quận đoàn tổ chức, vận động thanh niên ủng hộ kinh phí tặng 05 suất quà cho gia đình người có công, trị giá 2,5 triệu đồng nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ, thực hiện tốt các nhiệm vụ đột xuất của địa phương: Lễ đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm, Đoàn phường đã bảo lãnh cho 18 đoàn viên thanh niên vay 870 triệu đồng để tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình; Thực hiện và hoàn thành xuất sắc công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đạt nhiều giải cao cấp Quận và thành phố.

Đồng chí Phạm Trường Duyệt - Ủy viên ban thường vụ Quận đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường đã triển khai các nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị cũng lắng nghe 02 ý kiến tham luận của ĐVTN.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tăng Quang Huy - Ủy viên BCH Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Đoàn phường Phúc Lợi đã đạt được trong năm 2018 và động viên cán bộ, đoàn viên tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2019.

Hội nghị đã tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2018: Đoàn phường Phúc Lợi nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, cờ thi đua dẫn đầu ba năm liên tục của Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Phạm Trường Duyệt – Bí thư Đoàn phường nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, 06 tập thể khen thưởng cấp Quận và 10 cá nhân khen thưởng cấp phường. Đây thực sự là động lực để cán bộ, đoàn viên thanh niên phường Phúc Lợi phấn đấu một năm 2019 đạt nhiều thành tích rực rỡ hơn./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Tăng Quang Huy - UV BCH Thành đoàn, QUV, Bí thư Quận đoàn trao Bằng khen và Cờ thi đua thành phố cho BTV Đoàn phường
Khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2018
Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2018