Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018
Ngày đăng 23/01/2019 | 10:34  | Lượt xem: 158

Chiều ngày 22/1/2019 tại phòng họp số 1, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí các đồng chí UVBCH Hội, Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội và hội viên nòng cốt tại các chi hội.  

Đồng chí Nguyễn Thị Yến – Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN phường thay mặt BTV Hội trình bày báo cáo kết quả công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018. Qua báo cáo cho thấy: Năm 2018, Được sự quan tâm và chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên, đảng ủy phường Phúc Lợi, Hội LHPN phường cơ bản đã hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu giao năm 2018, đã xây dựng đăng ký chỉ tiêu thi đua, triển khai 100% đến chi tổ hội các nhiệm vụ trọng tâm như tuyên truyền thực hiện chủ đề năm 2018 “ Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp”;  chỉ thị 05-CT/TW và quy tắc ứng cử nơi công cộng, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rà soát lại quy trình nội bộ để đánh giá đúng thực chất chi hội dễ triển khai thực hiện. Các chỉ tiêu giúp đỡ giảm nghèo, giúp đỡ người nghiện, người chậm tiến đều được phân công rõ về các chi tổ. Các chi tổ cũng đã chủ động đăng ký mô hình thi đua của mình và tổ chức thực hiện có hiệu quả như mô hình CLB đọc và làm theo báo Hội của chi hội phụ nữ tổ 5, 13. Ra mắt mô hình “Biến điểm chân rác thành bồn hoa, đường hoa” tại chi hội 7,8,12,13,14,  mô hình “ Thu gom phế liệu gây quỹ hội bảo vệ môi trường” tại chi hội 1,2,12,13,14 và mô hình “ Tổ phụ nữ trẻ”; câu lạc văn nghệ... Các mô hình khác tiếp tục tuyên truyền vận động như mô hình xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với gia đình văn minh hạnh phúc, mô hình hạn chế sử dụng túi ni lon, ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường, các tuyến phố, đoạn đường tự quản, (chi hội 11,12) giám sát trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường thường xuyên.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách, nhân dịp các ngày lễ, tết Hội LHPN phường và các chi hội thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 7 xuất quà trị giá 3.500.000đ. Tặng 8 thẻ Bảo hiểm y tế cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.  Hội LHPN phường và các chi hội tổ chức thăm tặng quà gia đình chính sách, hội viên nghèo, khó khăn, hội viên đau lâu ốm dài; trẻ em có HCKK, tri ân các đồng chí thương binh nhân dịp lễ, tết tổng số  135 xuất quà với tổng số tiền là  150.150.000 đồng. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN Quận, Hội phối hợp với BCĐ giảm nghèo tiến hành rà soát, thống kê, phân loại hộ nghèo. Hội đăng ký giúp đỡ 02 hộ nghèo, 03 hộ cận nghèo có địa chỉ thoát nghèo năm 2018. Phối hợp với BCĐ giúp đỡ 05 hộ nghèo có địa chỉ thoát nghèo năm 2018. Thực hiện hỗ trợ  thường xuyên cho 01  hội viên nghèo do hội đăng ký giúp đỡ với số tiền là 500.000đ/tháng....

Tại hội nghị có 3 ý kiến phát biểu tham luận của cán bộ hội viên phụ nữ. Các ý kiến  tập trung thảo luận bàn về những vướng mắc khó khăn trong thực hiện công tác hội như:, việc thu hút hội viên trẻ vào sinh hoạt tổ chức hội còn gặp nhiều khó khăn, công tác VSMT, công tác nâng cao chất lượng tại chi hội….

Kết thúc hội nghị, hội LHPN phường đã tiến hành trao thưởng cho 9 chi hội và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến - CT hội trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong năm 2018