Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Ngày đăng 26/04/2019 | 16:07  | Lượt xem: 113

Chiều ngày 26/4/2019, tại Hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Yến - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường Phúc Lợi, các đồng chí trong ban chấp hành Hội LHPN phường, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội Phụ nữ.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường thay mặt ban chấp hành báo cáo kết quả sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường Phúc Lợi lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đề ra 07 nhóm chỉ tiêu chính. Qua 3 năm thực hiện nghị quyết, Hội đã nỗ lực cố gắng, đổi mới, sáng tạo, xây dựng các mô hình hay, cách làm mới để đạt được mục tiêu, các chỉ tiêu đã đề ra. Cụ thể như sau:

*Chỉ tiêu 1: Hàng năm, Hội tuyên truyền thực hiện chỉ thị, nghị quyết, pháp luật, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước “Tự tin – tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” cho trên 90% hội viên phụ nữ (đạt chỉ tiêu đề ra).

*Chỉ tiêu 2: Tỉ lệ HV đạt chuẩn mực “Trung hậu - Sáng tạo - đảm đang - Thanh lịch” là 97% (Vượt chỉ tiêu 90%); tỷ lệ gia đình hội viên đạt gia đình văn minh hạnh phúc, gia đình “5 không -3 sạch”: đạt từ 90-93% (vượt chỉ tiêu 90%)

*Chỉ tiêu 3: 100% hộ nghèo, cận nghèo do phụ nữ làm chủ được Hội giúp đỡ các điều kiện phát triển kinh tế. Trong nửa nhiệm kỳ, Hội đã giúp đỡ 20 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững (vượt chỉ tiêu Quận giao).

*Chỉ tiêu 4: Tư vấn, giới thiệu việc làm 415/300 trong đó có trên 80% lao động nữ( vượt chỉ tiêu Quận giao 38,3%).

*Chỉ tiêu 5: Trên 70% các bà mẹ có con dưới 16 tuổi được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con tốt (đạt chỉ tiêu đề ra).

*Chỉ tiêu 6: Phát triển hội viên tăng 2%/năm trở lên, hàng năm đạt từ 3,0-4,0% (vượt chỉ tiêu, Nghị quyết hàng năm = 2%). Hàng năm 100% cán bộ hội được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội (đạt chỉ tiêu đề ra).

*Chỉ tiêu 7: Danh hiệu cán bộ hội cơ sở giỏi hàng năm đạt từ 84-85%(vượt chỉ tiêu đề ra 80%).

Để đạt được những kết quả nêu trên là nhờ được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của các đồng chí Lãnh đạo Đản ủy phường phường, Hội LHPN Quận và sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền, MTTQ và các ngành đoàn thể; Sự chủ động xây dựng chương trình công tác có trọng tâm, phát huy sức mạnh tập thể trong chỉ đạo, điều hành của Hội LHPN phường;  Đội ngũ cán bộ, hội viên nòng cốt nhiệt tình, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, có nhiều đổi mới trong hoạt động công tác Hội.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã có 4 đồng chí tham gia phát biểu ý kiến. Các ý kiến đóng góp của các đồng chí đều nhất trí với kết quả đạt được của Hội LHPN phường trong 3 năm qua, đồng thời nhất trí biểu quyết thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Các đồng chí đóng góp thêm kinh nghiệm về vận động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững, giúp phụ nữ khởi nghiệp và thu hút, tập hợp hội viên là những vấn đề khó cần phải chia sẻ và bàn giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời thể hiện sự đoàn kết quyết tâm thực hiện tốt chỉ tiêu nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra.