Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội Cựu chiến binh phường Phúc Lợi sơ kết 05 năm vận động, tập hợp hoạt động Câu lạc bộ cựu quân nhân giai đoạn 2014-2019
Ngày đăng 25/05/2019 | 10:19  | Lượt xem: 81

Sáng ngày 25/5/2019 tại hội trường UBND phường, Hội CCB phường Phúc Lợi đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm vận động, tập hợp hoạt động CLB Cựu quân nhân giai đoạn 2014-2019.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Loan-Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, PCT UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo vận động;  đại diện các đoàn thể, Ban chỉ huy quân sự phường, các đồng chí Bí thư chi bộ các tổ dân phố, các đồng chí trong BCH Hội CCB phường, cán bộ các chi hội CCB, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm 5 Câu lạc bộ cựu quân nhân.

Tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thế Sương - Chủ tịch Hội CCB phường đã báo cáo kết quả 5 năm vận động, tập hợp hoạt động của Câu lạc bộ cựu quân nhân. Trong 05 năm qua, công tác tổ chức thành lập CLB - CQN, quá trình triển khai tổ chức đã được Đảng ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Đến nay  trên địa bàn phường đã có 11 câu lạc bộ với 192 thành viên. Kinh phí hoạt động đều do thành viên tự đóng góp bình quân 300.000 đồng/thành viên. Tổng số Câu lạc bộ được quận hỗ trợ kinh phí hoạt động hàng năm 11 CLB với số tiền 400.000đ/câu lạc bộ.

Đã có 05 ý kiến phát biểu bổ sung cho báo cáo và kiến nghị giải pháp trong đó có đề nghị xây dựng quy chế quản lý theo ngành dọc, kinh phí hoạt động, sự quan tâm của cấp uỷ và chính quyền đến hoạt động của Câu lạc bộ cựu quân nhân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Hoài Nam - PCT UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo vận động đã ghi nhận những kết quả hoạt động của các CLB cựu quân nhân trong 05 năm qua, giải đáp các thắc mắc và giao nhiệm vụ cho các đơn vị, bộ phận có trách nhiệm phối hợp với Hội CCB tổ chức hoạt động của các CLB cựu quân nhân trong toàn phường 05 năm tiếp theo. 

 Cũng tại hội nghị, UBND phường đã ra quyết định khen thưởng cho 01 tập thể và 05 hội viên cựu quân nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2014-2019.

Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh phường chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời đề xuất với Đảng uỷ, chính quyền tạo điều kiện hỗ trợ về cơ sở vật chất, kinh phí, giúp đỡ Câu lạc bộ hoạt động; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến các thành viên Câu lạc bộ về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước có liên quan đến Cựu quân nhân.