Hội LHPN phường Phúc Lợi ra mắt mô hình “Tuyến đường hoa” do phụ nữ tự quản
Ngày đăng 11/06/2019 | 14:38  | Lượt xem: 192

Sáng 8/6/2019, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức chương trình ra mắt mô hình “Tuyến đường hoa” do phụ nữ tự quản tại chi hội phụ nữ tổ dân phố số 13

Thực hiện chủ đề năm 2019 của quận ủy Long Biên “ Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp văn minh” Hội LHPN phường Phúc Lợi đã triển khai tới các chi hội nhiều mô hình thiết thực chung tay bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Một trong những mô hình nổi bật đó là ra mắt mô hình “ Tuyến đường hoa” do hội phụ nữ tự quản.

Công tác trồng hoa hoàn tất

Theo đó, Hội LHPN phường Phúc Lợi đã xây dựng “Tuyến đường hoa ” dài 250m thuộc địa bàn tổ dân phố số 13. Tại đây, 36 chậu hoa gồm các loài hoa như: Hoa giấy, dâm bụt, Ngọc Bút, mẫu đơn, mai tứ quý…được đặt xen kẽ nhau, mỗi loài hoa mỗi vẻ đẹp khác nhau không chỉ giúp cảnh quan môi trường được khang trang, sạch đẹp mà còn giúp cho không khí được trong lành, hạn chế mức độ ô nhiễm, dịch bệnh trong mùa mưa, ẩm ướt.

Chị em phụ nữ phấn khởi chuyển hoa về vị trí

Bên cạnh đó, sự vào cuộc của chi hội phụ nữ tổ dân phố số 13 phối hợp với việc xã hội hóa của tổ dân phố và các tầng lớp nhân dân tổ dân phố cũng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị văn minh, từ đó đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Tuyến đường hoa đã hoàn thành

Có thể nói việc xây dựng điểm mô hình “Tuyến đường hoa” do phụ nữ tự quản tại chi hội phụ nữ tổ 13 là công trình thiết thực thể hiện sự quyết tâm của cán bộ, hội viên phụ nữ góp phần xây dựng phường Phúc Lợi văn minh giàu đẹp, thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2019 “ Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp văn minh” .