Hội LHPN quận giám sát thực hiện QCDC BVMT và công tác giám sát ATTP của phường Phúc Lợi
Ngày đăng 12/06/2019 | 10:08  | Lượt xem: 95

Chiều ngày 11 /6/2019 tại phòng họp số 1, Hội LHPN quận tổ chức giám sát công tác thực hiện QCDC BVMT và công tác giám sát VSATTP trên địa bàn phường Phúc Lợi.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đinh Thị Việt Hà – Phó chủ tịch HLHPN quận; các đồng chí cán bộ Hội LHPN quận. Hội LHPN phường có đồng chí Nguyễn Thị Yến – Chủ tịch Hội; các đồng chí UVBTV và đại diện chi hội trưởng 14 chi hội trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Yến – chủ tịch Hội LHPN phường trình bày báo cáo kết quả giám sát thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện Quy chế dân chủ trong bảo vệ môi trường của Hội LHPN phường 6 đầu năm 2019. Qua báo cáo cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2019 Hội LHPN đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch giám sát thực hiện QCDC BVMT và giám sát công tác đảm bảo VSATTP đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Đối với công tác giám sát thực hiện QCDC BVMT , BTV đã tổ chức 01 buổi giám sát công tác niêm yết công khai các văn bản, hướng dẫn theo QCDC quy định tại các trụ sở nhà văn hóa trên địa bàn. Qua giám sát cho thấy  UBND đã chấp hành nghiêm quy chế bảo vệ môi trường, niêm yết công khai tại trụ sở, một số tổ thực hiện tốt việc niêm yết QCDC bảo vệ môi trường. Tuy nhiên chưa nhiên yết danh sách các hộ vi phạm quy định VSMT. Tổ chức 05 buổi giám sát công tác VSMT tại 02 chợ và các ngõ ngách trên địa bàn phường.

Công tác giám sát thực hiện ATTP:  Tổ chức Hội chủ động giám sát 03 buổi  giám sát 6 hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường.  Và các hộ kinh doanh tại 02 chợ trên địa bàn phường. Ra mắt mô hình “ Cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm” tại chi hội 3 gồm 3 hội viên tham gia.

Tại hội nghị có 03 ý kiến phát biểu của các đồng chí cán bộ chi hội. Các ý kiến phản ánh công tác giám sát thực hiện QCDC BVMT và VSATTP tại chi hội.

Kết thúc hội nghị đồng chí Đinh Thị Việt Hà- Phó chủ tịch Hội LHPN quận đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác giám sát thực hiện QCDC BVMT và VSATTP của Hội LHPN phường đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới hội LHPN phường và các chi hội tiếp tục duy trì tốt hơn nữa công tác giám sát thường xuyên kịp thời phản ánh những trường hợp vi phạm, đề xuất với chính quyền có biện pháp xử lý dứt điểm đối với các trường hợp cố tình vi phạm. Nâng cao hơn nữa chất lượng giám sát thường xuyên tại các chi hội.

Cuối cùng đoàn đã tiến hành giám sát thực tế tại 02 chợ và các trụ sở nhà văn hóa, các ngõ ngách trên địa bàn phường.