Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị chuyên đề “Phụ nữ với An toàn giao thông”
Ngày đăng 18/07/2019 | 17:03  | Lượt xem: 110

Chiều ngày 18/7/2019, tại Hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị chuyên đề “Phụ nữ với An toàn giao thông”.

Tham dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị là đồng chí Lưu Thị Hà – Quận ủy viên, Chủ tịch hội LHPN Quận Long Biên. Dự hội nghị còn có BCH Hội LHPN phường cùng 150 cán bộ chi tổ hội, hội viên nòng cốt phụ nữ phường Phúc Lợi.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Quận hội đã giới thiệu, truyền tải những thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố nói chung và quận Long Biên nói riêng, quán triệt những quy định của Luật giao thông đường bộ, 12 nội dung quy định mới trong luật giao thông đường bộ và tuyên truyền văn hóa khi tham gia giao thông…

Đồng chí Lưu Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN quận truyền giảng kiến thức cho hội viên

Đặc biệt báo cáo viên đã cung cấp các nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông trong đó có 3 nhớ: Nhớ đội mũ bảo hiểm, nhớ đi đúng làn đường, nhớ có hành vi ứng xử văn hóa, giúp đỡ người bị tai nạn khi tham gia giao thông; 4 không: Không uống rượu bia khi tham gia giao thông, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ. Không vận hành phương tiện không đủ giấy tờ quy định. Không lấn chiếm vỉa hè lòng đường, hành lang bảo vệ an toàn giao thông. Không có thói hư tật xấu trong ứng xử với mọi người cùng tham gia giao thông cũng như khi xảy ra tai nạn  giao thông; ...

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua buổi tập huấn, giúp cho cán bộ, hội viên nâng cao kiến thức, hiểu biết, ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ, góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông và hậu quả các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn. Đồng thời nhận thức rõ thông điệp “An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà”, tất cả chúng ta hãy nhận thức sâu sắc về vấn đề an toàn giao thông bằng việc làm thiết thực của mình trong chấp hành luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi lời nói gắn với việc làm của mỗi người, tuy rất nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn đối với bản thân, gia đình và xã hội, cố gắng để thực hiện tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trên mặt trận giao thông nhằm đem lại hạnh phúc cho mình, cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.