Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội nghị họp Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” phường Phúc Lợi năm 2019
Ngày đăng 22/08/2019 | 16:50  | Lượt xem: 128

Chiều ngày 21/9/2019, Uỷ ban MTTQ phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị họp Ban vận động (BVĐ) Quỹ “Vì người nghèo” phường để kiện toàn Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường Phúc Lợi, thông qua dự thảo quy chế sử dụng quỹ và thống nhất kế hoạch hỗ trợ giúp đỡ cho các cháu học sinh thuộc hộ nghèo nhân dịp năm học mới 2019-2020.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ, các đồng chí trong BVĐ quỹ “Vì người nghèo” phường Phúc Lợi.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BTV Đảng ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường , Trưởng BVĐ thông qua dự thảo quy chế hoạt động, quản lý và sử dụng “Quỹ vì người nghèo” phường Phúc Lợi. Tiếp theo, đồng chí Chủ tịch MTTQ phường  đã báo cáo kết quả vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” phường năm 2019. Nhân dịp năm học mới 2019-2020 trích quỹ tặng 16 xuất quà cho 16 cháu học sinh thuộc hộ nghèo trên địa bàn phường với phần quà trị giá 300.000 đồng/xuất.

Tại hội nghị có 03 ý kiến phát biểu, cơ bản các đồng chí đều nhất trí với các nội dung mà đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường  đã trình bày trước hội nghị. Đề nghị ban vận động hàng năm căn đối quỹ tổ chức tặng quà, hỗ trợ cho hộ nghèo đảm bảo đúng quy định.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Loan trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến của các đồng chí dự hội nghị. Trên cơ sở danh sách các cháu học sinh thuộc hộ nghèo được nhận quà đợt này ban vận động phối hợp với tổ dân phố tổ chức trao quà cho các cháu tại hộ gia đình. Đồng thời yêu cầu các thành viên ban vận động nghiên cứu dự thảo quy chế gửi lại thường trực MTTQ vào ngày 26/9/2019 để tổng hợp điều chỉnh và ban hành ./.