Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phúc Lợi tập huấn về an toàn thực phẩm và cách sử dụng rau an toàn
Ngày đăng 02/12/2019 | 08:31  | Lượt xem: 109

Chiều ngày 29/11/2019, tại hội trường UBND phường Phúc Lợi, Ban Thường vụ Hội LHPN phường phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT Thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn cho hội viên về nâng cao nhận thức về ATTP và rau an toàn.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Trạm trưởng Trạm Bảo vệ thực vật quận Long Biên, đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó chủ tịch Hội LHPN quận Phúc Lợi, đồng chí Nguyễn Thị Yến – Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN phường Phúc Lợi, các đồng chí ủy viên ban chấp hành và trên 160 cán bộ, hội viên hội LHPN phường Phúc Lợi tham dự.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Báo cáo viên đã cung cấp cho cán bộ, hội viên phụ nữ phường Phúc Lợi những văn bản quan trọng qui định về ATTP liên quan đến rau, quả an toàn, các tác hại của việc sử dụng rau, củ, quả và thực phẩm bẩn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân phường Phúc Lợi hiểu rõ và biết cách sản xuất, chế biến rau và sử dụng rau an toàn trong bữa ăn hàng ngày, nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng dân cư.

Toàn cảnh hội nghị

Có thể nói thông qua buổi tập huấn toàn thể cán bộ, hội viên có mặt tại lớp tập huấn được trang bị kỹ hơn về cách nhận biết và lựa chọn sản phẩm rau toàn. Từ đó sẽ là những truyền viên tích cực của Hội LHPN phường tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn, không lạm dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật không có trong danh mục cho phép trong sản xuất rau, quả, hoa màu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi người dân và toàn xã hội.