Hội khuyến học phường Phúc Lợi tổ chức thành công Đại hội khuyến học khóa IV, nhiệm lỳ 2019-2024
Ngày đăng 16/12/2019 | 09:20  | Lượt xem: 192

Thực hiện hướng dẫn của Ban chấp hành Hội khuyến học quận Long Biên, sáng ngày 14/12/2019, Hội khuyến học phường Phúc Lợi đã tổ chức Đại hội khuyến học phường khóa IV nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự Đại hội có đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Chu Thị Huế - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể, cán bộ chuyên môn, Ban giám hiệu các nhà trường Ban chấp hành Hội Khuyến học phường khóa III, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, đại diện các dòng họ, hội cực giáo chức và các đại biểu là hội viên của 18 chi hội  khuyến học phường.

Hội Khuyến học phường Tính đến cuối năm 2019, Hội Khuyến học phường có18 chi hội tại 14 Tổ dân phố và 4 trường học trên địa bàn phường. Nhiều chi hội tổ chức tốt công tác khuyến học như tổ dân phố 6, tổ 11, tổ 13.

Thực hiện công tác Khuyến học, khuyến tài, Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, trong đó Hội đã phối hợp với các tổ chức, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. 14/14 tổ dân phố được công nhận tổ dân phố học tập, hàng năm có từ 4-5 tổ dân phố đạt tổ dân phố học tập tiêu biểu. Nhiều dòng họ khuyến học tiêu biểu với thành tích nổi bật như dòng họ Dương Văn (tổ 6), dòng họ Chu Trọng (tổ 7), dòng họ Chu Đình (tổ 8). Tại các TDP, lực lượng nòng cốt là các liên gia cũng triển khai có hiệu quả phong trào khuyến học, khuyến tài, tiêu biểu như liên gia 6 – tổ 9, liên gia 8- tổ 12, liên gia 9 – tổ 13, liên gia 5 – tổ 14.

Trong 5 năm qua, Trung tâm học tập cộng đồng phường đã mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn với trên 200 học viên với các chương trình đào tạo nghề ngắn hạn theo nhu cầu của người học… Nhìn chung, hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng đã có tác dụng góp phần nâng cao dân trí, thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội, xóa đói, giảm nghèo.

Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động nhiệm kỳ IV (2019-2024) với mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động khuyến học, khuyến tài. Phấn đấu giữ vững danh hiệu Hội Khuyến học phường vững mạnh xuất sắc; thành lập chi hội khuyến học ở khối cơ quan phường; duy trì và giữ vững kết quả công tác PCGD, phấn đấu huy động 90% trẻ khuyết tật đi học; 100% cán bộ, công chức, viên chức phường được học tập, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; trên 75% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình hiếu học”; giữ vững 14/14 TDP đạt danh hiệu TDP khuyến học; hàng năm phát triển hội viên tăng từ 10-15% tổng số hội viên; duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm HTCĐ.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành Hội nhiệm kỳ IV (2019-2024) gồm 13 thành viên; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học quận gồm 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết; trao tặng giấy khen của Hội đồng thi đua khen thưởng phường cho 18 tập thể và 19 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2014-2019.

Một số hình ảnh:

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ phường và BGH các trường học tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tham luận tại Đại hội

Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích nội bật trong phong trào khuyến học

Ra mắt BCH Hội khuyến học phường khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024