Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019
Ngày đăng 10/01/2020 | 08:42  | Lượt xem: 115

Chiều ngày 8/1/2019 tại hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; các đồng chí thường trực Đảng; các đồng chí UVBCH Hội, Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội và hội viên nòng cốt tại các chi hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến – Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN phường thay mặt BTV Hội trình bày báo cáo kết quả công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019. Qua báo cáo cho thấy: Năm 2019, Được sự quan tâm và chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên, đảng ủy phường Phúc Lợi, Hội LHPN phường đã thực hiện hoàn thành xuất sắc kế hoạch, chỉ tiêu giao năm 2019, đã xây dựng đăng ký chỉ tiêu thi đua, triển khai 100% đến chi tổ hội các nhiệm vụ trọng tâm như tuyên truyền thực hiện chủ đề năm 2019 “ Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp văn minh”;  chỉ thị 05-CT/TW và quy tắc ứng cử nơi công cộng, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rà soát lại quy trình nội bộ để đánh giá đúng thực chất chi hội dễ triển khai thực hiện. Các chỉ tiêu giúp đỡ giảm nghèo, giúp đỡ người nghiện, người chậm tiến đều được phân công rõ về các chi tổ. Các chi tổ cũng đã chủ động đăng ký mô hình thi đua của mình và tổ chức thực hiện có hiệu quả như mô hình CLB đọc và làm theo báo Hội của chi hội phụ nữ tổ 5, 13. Duy trì có hiệu quả mô hình “Biến điểm chân rác thành bồn hoa, đường hoa” tại chi hội 7,8,12,13,14; Ra mắt mô hình “ tuyến đường hoa tự quản” tại chi hội 13.  Duy trì và nhân rộng mô hình “ Thu gom phế liệu gây quỹ hội bảo vệ môi trường” hiện nay có 13/14 chi hội thực hiện mô hình với 960 hội viên tham gia. Ra mắt mô hình “ Tổ phụ nữ trẻ” với 20 hội viên; Ra mắt mới mô hình “ Tổ phụ nữ nhập cư” với 20 thành viên; mô hình “ Nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền pháp luật” với 17 thành viên..... Các mô hình khác tiếp tục tuyên truyền vận động như mô hình xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với gia đình văn minh hạnh phúc, mô hình hạn chế sử dụng túi ni lon, ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường, các tuyến phố, đoạn đường tự quản. giám sát trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường thường xuyên.

Hội LHPN phường và các chi hội thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 7 xuất quà trị giá 2.750.000đ.

Phối hợp với UBND, MTTQ và các đoàn thể tổ chức thăm hỏi gặp mặt, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019, gặp mặt quân nhân xuất ngũ trở về địa phương trị giá 2.000.000 đồng.

Hội phối hợp với BCĐ giảm nghèo của phường tiến hành rà soát, thống kê, phân loại hộ nghèo, hỗ trợ sửa nhà mái ấm tình thương cho hộ Bà Nguyễn Thị Bài - chi hội 6 với kinh phí 30.000.000 đồng. Hội nhận giúp đỡ 01 địa chỉ 500.000đ/tháng (hộ chị Nguyễn Thị Loan - chi hội 1); 01 hộ 500.000đ/ tháng hộ Chị Lê Thị Tuyết Lan - chi hội 8). Ủng hộ Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương trị giá 15.000.000 đ.

Tiếp tục chỉ đạo các chi hội thực hiện tiết kiệm 100.000đ do Trung ương Hội phát động. Trong quý đã có 1995 hội viên tham gia với tổng số tiền là 199.500.000đ cho 19 hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay phát triển kinh tế. Phối hợp với MTTQ và các đoàn thể của phường vận động hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ Quỹ vì biển đảo được 43.100.000 đồng.

Tại hội nghị có 3 ý kiến phát biểu tham luận của cán bộ hội viên phụ nữ. Các ý kiến  tập trung thảo luận bàn về những vướng mắc khó khăn trong thực hiện công tác hội như:, việc thu hút hội viên trẻ vào sinh hoạt tổ chức hội còn gặp nhiều khó khăn, công tác VSMT, công tác nâng cao chất lượng tại chi hội….

Kết thúc hội nghị, hội LHPN phường đã tiến hành trao thưởng cho 9 chi hội và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019.

Một số hình ảnh tại hội nghị