Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Lợi sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 26/06/2020 | 07:31  | Lượt xem: 115

Sáng ngày 25/6/2020, tại phòng họp 1 UBND phường Phúc Lợi, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2020.

Dự  hội nghị có đồng chí Phạm Thị Kim Bình – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; Cùng các đồng chí thường trực HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam phường; các đồng chí Bí thư chi bộ; tổ trưởng tổ dân phố; trưởng Ban công tác mặt trận, ban Thanh tra nhân dân; các ông bà ủy viên UBMTTQ phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Lợi báo cáo kết quả việc thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2020

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Kim Bình – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ đã ghi nhận những kết quả công tác mặt trận đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và chỉ đạo Ủy ban MTTQ phường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung trong 6 tháng cuối năm:

1. Tiếp tục vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành đường lối chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước; thực hiện tốt nghị quyết của hội nghị đại biểu nhân dân phường và nghị quyết nhân dân tổ dân phố năm 2020 gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”.

2. Tiếp tục giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ chính trị  theo chuyên đề về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 02 Bộ quy tắc ứng xử của Thành phố; kế hoạch tu dưỡng đối với cán bộ đảng viên năm 2020; thực hiện tốt nội dung theo hướng dẫn số 60 ngày 26/4/2018 của MTTQ Thành phố Hà Nội về giám sát, nhận xét của Ban công tác Mặt trận đối với đảng viên nơi cư trú đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp đơn vị sự nghiệp.

3. Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành pháp luật, thực hiện tốt giải phóng mặt bằng của một số dự án trên địa bàn phường.

4. Vận động nhân dân thực hiện tốt chủ đề năm hành động vì một Long Biên “Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh” duy trì CLB vệ sinh môi trường tại tuyến đường Phúc Lợi, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, làm nơi kinh doanh buôn bán, không để mái che, mái vẩy, bục bệ làm ảnh hưởng đến giao thông đi lại của nhân dân. Thực hiện tốt việc tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7.

5. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 11 của Thành ủy Hà Nội về việc cưới, việc tang, thực hiện tang văn minh, khuyến khích các gia đình có đám tang đi hoả táng.

6. Đôn đốc vận động các tổ dân phố thu quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa còn thấp; thực hiện tốt các chỉ tiêu giao năm 2020.

7. Phối hợp tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp Quốc hội, HĐND thành phố, quận, phường nhiệm kỳ 2016-2021.

8. Tổng kết đánh giá công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của  MTTQ, Ban TTND, GSĐTCCĐ.